Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm vào sáng ngày thứ Tư, thị trường Nhật Bản giảm sau khi các dữ liệu kinh tế của nước này được công bố.

Chỉ số Nikkei 225 tăng 1,1% sau khi dữ liệu của Nhật cho thấy rằng xuất khẩu của nước này giảm 2,6% trong tháng 1, so với cùng kì năm trước, thấp hơn mức dự báo của các nhà kinh tế là giảm 6,9% và mức giảm 6,3% trong tháng 12.

Trong một thông báo, các quan chức Nhật cho rằng họ chưa chắc chắn dịch bệnh sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các chuyến hàng đến Trung Quốc.

Thị trường chứng khoán Nhật Bản đã giảm mạnh hơn các thị trường khác vào thứ Hai sau khi dữ liệu GDP của nước này giảm mạnh nhất trong 6 năm.

Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,3% và chỉ số Shenzhen Component tăng 0,4%. Các cơ quan báo chí đưa tin ngày hôm nay rằng có hơn 80% chi nhánh của các doanh nghiệp thuộc nhà nước Trung Quốc đã đi làm trở lại.

Những thông tin mới nhất về dịch bệnh cho thấy tỉnh Hồ Bắc có 132 người chết vì dịch bệnh vào ngày 18/2. Cho đến nay, theo dữ liệu chính thức, Trung Quốc đã có 74.186 ca nhiễm bệnh.

Anne Anderson, trưởng bộ phận thu nhập cố định tại UBS Asset Management tại Sydney, nói với Bloomberg trong một bài phỏng vấn: “Điều quan trọng là phải đặt ảnh hưởng của dịch bệnh trong bối cảnh chung, chúng tôi không dự báo sự suy giảm tăng trưởng toàn cầu một cách dài hạn”.

Bà nói thêm: “Sự phối hợp giữa tiền tệ và tài khóa cùng với niềm tiên rằng chúng ta sẽ vượt qua những điều này trong những tháng tới có nghĩa rằng chúng ta vẫn đang vững bước”.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng nhẹ 0,1%.

Xuống dưới phía nam, chỉ số ASX200 của Úc tăng 0,3%. Cổ phiếu của các công ty khai thác vàng tăng mạnh trong ngày hôm nay, Evolution Mining Ltd tăng gần 5% và Newcrest Mining Ltd tăng gần 3% vào đầu ngày.

Trong tuần này, Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương của G20 sẽ nhóm họp vào ngày 22 và 23/2 tại Saudi Arabia và được kì vọng sẽ có những bàn thảo về nỗ lực hỗ trợ tăng trưởng khi dịch bệnh vẫn đang hoành hành.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$