Thị trường tiền điện tử vẫn tiếp tục đà trượt giảm vào sáng hôm nay khi các đồng tiền điện tử lớn trong top 10 giảm từ 4 đến gần 12% về giá trị. Vậy xu hướng nào có thể xảy ra trong thời gian tới?

Trong vài tháng qua, thị trường tiền điện tử đã trải qua một sự điều chỉnh tương tự như năm 2014, với cả hai biểu đồ ngắn hạn và 1 ngày gần như giống hệt nhau về sự thay đổi giá của Bitcoin vào 4 năm trước đây.

Điều kiện thị trường đã thay đổi đáng kể kể từ năm 2014, mức vốn hóa thị trường hiện nay cũng lớn hơn đáng kể so với 4 năm về trước. Tuy nhiên, trong năm 2014, sự điều chỉnh đã được kích hoạt bởi sự bùng nổ của một bong bóng liên quan đến các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà giao dịch cá nhân. Bong bóng 2018 cũng được tạo ra bởi sự hưng phấn do các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà đầu tư cá nhân gây ra, bên cạnh đó cũng do các nhà đầu tư tổ chức chưa phân bổ hết một lượng vốn đáng kể trên thị trường.

Nếu thị trường tiền điện tử tiếp tục kéo dài sự điều chỉnh lớn của nó với một xu hướng tương tự như năm 2014, có khả năng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới mốc 6.000 USD và có khả năng sẽ kiểm tra mức 5.500 USD như là mức hỗ trợ trung hạn. Đáy có kả năng sẽ được hình thành ở mức 5.000 USD, đặc biệt là nếu khối lượng giao dịch vẫn cứ ở mức thấp và gấu tiếp quản thị trường thay cho bò đực.

Đương nhiên, khi Bitcoin giảm, phần lớn các token cùng với những đồng tiền điện tử nhỏ sẽ giảm giá trị theo. Trong thị trường tiền điện tử, đa dạng hóa không phải là một phương pháp đầu tư thực tế bởi vì sự biến động cực độ của thị trường tiền điện tử đã khiến phần lớn các đồng tiền kỹ thuật số di chuyển đồng loạt (có cùng xu hướng di chuyển). Xu hướng của các token luôn bị xu hướng của Bitcoin và Ethereum tác động mạnh, dù trong thời gian gần đây đã có một vài lần các token có hướng di chuyển ngược lại so với Bitcoin.

Trước đây, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz từng nói rằng thị trường tiền điện tử sẽ đạt được mức vốn hóa trị giá 20 nghìn tỷ USD. Về lâu dài, một thị trường tiến lên mức 20 nghìn tỷ USD là một khả năng có thể xảy ra, vì vậy thị trường tiền điện tử có thể sẽ đạt được giá trị đó với sự giúp đỡ của các nhà đầu tư tổ chức và các giải pháp giám sát chặt chẽ.

sẽ không đạt đến con số đó ngay lập tức. điều gì sẽ xảy ra, các nhà lãnh đạo thị trường sẽ nói gì, bạn biết không? ta đang bị kìm hãm, goldman sachs đã tiến vào, bloomberg có chỉ số mà tôi có thể theo dõi hiệu suất của mình và họ cũng sẽ tham gia thôi. và nếu như tham gia thật, bạn sẽ được thấy cùng một kiểu fomo trong bán lẻ [sẽ được chứng minh bởi các nhà đầu tư tổ chức]

Như đã làm trong suốt 9 năm qua, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ tiếp tục trải qua những đợt điều chỉnh lớn, bởi vì thị trường vẫn còn ở giai đoạn trứng nước và nó có biến động tương đối cao so với các thị trường mới nổi khác.