Các tổ chức tiền kỹ thuật số và blockchain đến từ Thụy Sĩ, Kazakhstan và Armenia đã cùng tham gia với ba tổ chức khác của Trung Quốc, Nga, và Hàn Quốc, để cùng nhau đệ đơn kiện tới các công ty lớn đã cấm quảng cáo liên quan tới tiền kỹ thuật số, ICO, cụ thể ở đây là Facebook, Google, Twitter và Yandex…

Các tổ chức tiền kỹ thuật số và blockchain đến từ Thụy Sĩ, Kazakhstan và Armenia đã cùng tham gia với ba tổ chức khác của Trung Quốc, Nga, và Hàn Quốc, để cùng nhau đệ đơn kiện tới các công ty lớn đã cấm quảng cáo liên quan tới tiền kỹ thuật số, ICO, cụ thể ở đây là Facebook, Google, Twitter và Yandex

Các kế hoạch đệ trình vụ kiện chung chống lại các “ông lớn” Facebook, Google, Twitter và Yandex được tiết lộ lần đầu tiên vào ngày 27/3 vừa qua. Cụ thể các thành viên tham gia bao gồm có Hiệp hội tiền kỹ thuật số và blockchain (RACIB), Hiệp hội doanh nghiệp liên doanh Hàn Quốc và LCBT, và một Hiệp hội nữa đến từ Trung Quốc.

Và mới đây chiến dịch chống lại lệnh cấm của các “ông lớn” đã có sự tham gia của các thành viên mới đến từ ba nước, cụ thể là công ty Swiss Innmind fintech của Thụy Sĩ, Hiệp hội tiền kỹ thuật số và blockchain của Kazakhstan và một hiệp hội khác đến từ Armenia.

Vụ kiện tập thể này sẽ diễn ra vào tháng 5 này tại New York.

Điểm lại các lệnh cấm quảng cáo tiền kỹ thuật số, ICO…

Vào cuối tháng 1 vừa qua, Facebook đã nổ phát súng đầu tiên, ban hành lệnh cấm quảng cáo liên quan đến tiền kỹ thuật số và ICO. Theo sau Facebook, trong tháng 2 Google cũng đã lên tiếng cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền kỹ thuật số và ICO trên tất cả các nền tảng dịch vụ của mình, được biết lệnh cấm sẽ được thực thi vào tháng 6 này. Và mới đây nhất là Twitter cũng đã xác nhận rằng sẽ cấm các quảng cáo liên quan đến tiền kỹ thuật số, ICO lừa đảo, tuy nhiên sẽ xem xét lại nếu các quảng cáo đó hợp pháp, và không mang tính chất lừa đảo.