Xét ở khía cạnh công việc, trading là một công việc khá đơn độc, vì vậy, việc xác định được các mục tiêu của riêng bạn có thể là một trong những cách tốt nhất để duy trì động lực và quyết tâm. Năm hết tết đến, đây là thời điểm để chúng ta cùng nhìn lại và đặt ra các mục tiêu hành động thiết thực cho năm mới. Điều này cũng sẽ thúc đẩy bạn hướng tới việc phát triển các thói quen hiệu quả để đạt được những gì mong muốn cho năm Canh Tý.

Đánh giá các mục tiêu giao dịch và những hành động của năm vừa qua


Hãy mở nhật ký giao dịch của bạn và xem qua các thành tích cũng như nốt trầm trong năm vừa rồi. Trước khi thực hiện các hành động tiếp theo, điều cần thiết là bạn phải xác định được những sai lầm trước đó, những chiến lược nào là hiệu quả và cái nào là không hiệu quả? Tại sao? Hãy xác định các bước cần thiết để tránh lặp lại những thất bại đó.

Liệu bạn có cần một trade terminal mới? Bạn có cần xem xét lại thời gian bạn dành cho trading không? Sức khỏe của bạn có bị ảnh hưởng không? Hãy xác định các yếu tố gây căng thẳng cho bạn trong năm trước và lên kế hoạch để đối phó với chúng.

Xác định kế hoạch cơ bản
Sau khi bạn đã đánh giá cẩn thận tỷ lệ P&L (lời lỗ) của năm ngoái cũng như nhật ký giao dịch của mình, hãy bắt đầu để xác định các mục tiêu cho năm mới. Quyết định giờ giao dịch và mục tiêu lợi nhuận của bạn. Các thị trường tiền tệ mở của 24 giờ một ngày. Vì vậy hãy quyết định đâu là thời điểm bạn muốn giao dịch. Chẳng hạn, thời gian thị trường giao sau của chứng khoán Mỹ có tính thanh khoản cao nhất là từ 7 giờ sáng đến 11 giờ sáng. Bạn sẽ giao dịch cả ngày hay chỉ là buổi sáng sớm và đêm muộn?Hãy quyết định cả công cụ mà bạn muốn đầu tư. Tùy thuộc vào tính cách của bạn. Bạn là một position trader, swing trader hay là một scalper? Bạn cũng cần phải quyết định xem bạn sẽ quan tâm đến một tài sản dễ biến động hơn hay là một thứ gì đó ổn định hơn. Các mục tiêu lợi nhuận của bạn phải thực tế. Có thể đo lường được và có thời hạn. Ví dụ, đánh bại thị trường “gấu” với lợi nhuận 15% hoặc phòng vệ 20% các giao dịch.

Xác định tỷ lệ Risk:Reward
Bạn cần phải xác định mức vốn giao dịch của mình. Cũng như phần vốn mà bạn đã sẵn sàng để mất. Nếu bạn là một trader tích cực, người luôn tìm kiếm các cơ hội sinh lời ngắn hạn. Thì bạn cần phải phát triển kỷ luật để tránh thua lỗ. Ví dụ:

  • Thay đổi khung thời gian và liên tục tìm kiếm các chiến lược khác nhau mang lại lợi thế giao dịch.
  • Tập thói quen cắt lỗ sớm.
  • Không để một cơ hội sinh lời tốt biến mất bằng cách chốt lời sớm.
  • Tự luyện kỷ luật để tránh bị mắc kẹt trong những cảm xúc như tham lam, sợ hãi và trả thù.

Mài dũa kiến thức thị trường mỗi ngày
Năm 2019 (Kỷ Sửu) là một năm đầy biến động đối với thị trường tài chính. Và, các chuyên gia nói rằng sự biến động của thị trường sẽ tiếp tục vào năm 2020 (Canh Tý). Hãy cập nhật tin tức qua các lần công bố dữ liệu. Qua lịch sự kiện kinh tế. Động thái thị trường của bạn sẽ thích ứng với những diễn biến này. Vì vậy, hãy bám sát vào!

Đánh giá kết quả mỗi tháng


Mục đích của các mục tiêu giao dịch đó là học hỏi từ những nỗ lực của bạn. Và cố gắng cải thiện mỗi ngày. Hãy tạo ra các mục tiêu liên quan đến quá trình để bạn không bị lạc lối khỏi con đường đã được xác định. Điều này sẽ giúp các bạn tránh được các rủi ro không cần thiết!Và cuối cùng. Hãy bắt đầu ghi chép một nhật ký giao dịch nếu như bạn chưa từng làm trong quá khứ để giờ này năm sau. Chúng ta sẽ lại có những bài học giao dịch quý giá khi review lại một năm giao dịch nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$