Mình tin chắc rằng đã từng có lúc mọi người có được cảm giác giao dịch nhị phân này – cảm giác tập trung hết cỡ, 100% vào công việc anh em đang làm, ở đây là giao dịch nhị phân. Bất kể là trong công việc giao dịch nhị phân, thể thao.

Hay trong 1 cuộc thi mọi người đang tham gia. Mà mọi người cảm thấy mình hoàn toàn tập trung. Như thể tất cả các vì sao trên bầu trời đang thẳng hàng, và toàn bộ vũ trụ đang giúp đỡ mọi người tiến tới đích. Cảm giác thật tuyệt.

Nhưng mọi người biết không. Đó không đơn giản chỉ là 1 cảm giác hay 1 lần may mắn. Mọi người có thể luyện tập để cảm giác đó xảy ra nhiều lần trong công việc giao dịch nhị phân. Nếu làm đúng phương pháp.

Tập trung hết cỡ là gì?

Khái niệm này được đề ra bởi Mihály Csíkszentmihályi Một nhà tâm lý học. Ông mô tả nó như một trạng thái mà con người cảm thấy hoàn toàn tập trung. Đặt cả trí óc và cơ thể vào một nhiệm vụ nào đó.

Nguyên gốc tiếng Mỹ của trạng thái tuyệt vời của cảm xúc này là “in the zone”. Tức là “nằm trong vùng”. Trong tâm lý học. Trong trạng thái cảm xúc “in the zone” thường được nhắc tới như là để cảm xúc trôi theo một dòng. Như dòng sông, liên tục và nhẹ nhàng. Không hề phấn khích tột độ hoặc quá mức.

Trên thực tế, tất cả đều phụ thuộc vào khả năng giữ được sự tập trung hoàn toàn của mọi người tới đâu. Trong trạng thái tâm lý này. Mọi người loại bỏ tất cả những gì không liên quan và tập trung hoàn toàn vào nhiệm vụ. Anh em thậm chí còn không nghĩ hãy cảm được là anh em đang làm gì. “Chỉ làm thôi” (Just Do It).

Vậy làm sao để giữ được trạng thái này trong giao dịch nhị phân?

Kiểm soát mức độ stress

Mọi người phải kiểm soát được mức độ Stres của bản thân. Lưu ý là kiểm soát thôi nhé, không cần phải loại bỏ. Vì đôi khi stress là thứ sẽ đem lại hiệu xuất tích cực.

Stress dưới dạng tích cực sẽ giúp mọi người coi việc giao dịch nhị phân không phải là một thử thách, hay nhiệm vụ. Mà giống một cuộc khám phá hơn. Mọi người sẽ cảm thấy thích thú vì những trạng thái cảm xúc căng thẳng mà giao dịch nhị phân mang lại. Như vậy đó là ảnh hưởng tốt.

Mọi người nên ý thức được khi nào cảm xúc của bản thân đang tiêu cực và ngưng giao dịch nhị phân ngay lập tức, thậm chí không nên nhìn biểu đồ (lỡ ngứa ngứa tay vào lệnh thì khổ). Vì bất kể là kèo đó có ngon tới mức nào mà cảm xúc của mọi người không ổn thì quá trình quản lý lệnh và quản lý rủi ro sẽ có vấn đề. Thông thường sẽ dẫn tới thua lỗ bất kể là đoán đúng hướng giá.

Hãy tự tin

Một vấn đề đối với rất nhiều người giao dịch là quá chú trọng đến thực tại, đặc biệt là khi họ đang thua lỗ. Họ cho phép các thua lỗ ở hiện tại ảnh hưởng xấu đến các giao dịch nhị phân mới. Để cho nỗi sợ xâm lấn và làm cho họ nhát tay không dám vào lệnh tiếp theo. Thậm chí là đối với các setup rất đẹp và có tỷ lệ lời lỗ tốt.

Mọi người nên biết rằng các người giao dịch nhị phân giỏi nhất luôn biết cách chú ý tới thế mạnh trong phong cách giao dịch nhị phân của họ. Họ hiểu rằng họ phải tin vào kế hoạch. Sắp đặt của bản thân và giữ được niềm tin đó trong thời gian dài.

Hãy chuẩn bị

Mọi người phải bỏ thời gian, công sức và sự tận tâm trong việc chuẩn bị kế hoạch giao dịch nhị phân của mình. Kế hoạch giao dịch nhị phân là thứ có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả giao dịch nhị phân của mọi người.

Người giao dịch nhị phân thành công nhất không đơn giản thành công bởi vì những gì họ làm trong thời điểm thị trường mở cửa. Mà còn ở hành động của họ các thời điểm trước và sau khi thị trường đóng cửa đã lâu.

Vậy thì phải chuẩn bị những thứ gì. Có rất nhiều thứ để chuẩn bị. Kế hoạch giao dịch nhị phân càng chi tiết càng tốt, kế hoạch quản lý rủi ro, kế hoạch quản lý cảm xúc. Trong kế hoạch giao dịch nhị phân, mọi người phải xác định được trong hoàn cảnh nào là sẽ vào lệnh. Nếu vào thì vào ở đâu, thoát ở đâu. Có đạt được tỷ lệ lời lỗ tốt không.

Và nếu đã vào lệnh. Thì có giữ cho tới khi chạm TP hay không. Hay trong trường hợp nào sẽ thoát trước? Nếu giá đi ngược lệnh thì có thoát trước khi chạm SL hay không. Hay vẫn tin rằng mình đúng và thoát trước khi quá muộn. Việc có một kế hoạch chi tiết như vậy sẽ giúp mọi người loại bỏ gần như hoàn toàn yếu tố cảm xúc trong giao dịch nhị phân, thứ vốn là thủ phạm gây ra thua lỗ.

Chăm sóc sức khoẻ bản thân

Và đúng rồi mọi người, hãy tập thể dục. Mỗi khi giao dịch nhị phân thua lỗ bị ức chế, ta đóng lap lại xách quần đi bơi. Hay xách giày chạy quanh bờ kè vài vòng. Máu huyết được dịp lưu thông mạnh mẽ, lên não nhiều. Làm đầu óc sảng khoái, thông suốt. Xong vô nhìn chart. Quyết định đúng đắn hơn.

Ông bà ta đã nói trí óc và cơ thể liên kết chặt chẽ với nhau, cơ thể mà khoẻ mạnh, máu chảy ào ào thì tự khắc đầu óc sẽ khoẻ. Rèn luyện đầu óc lên tầm cao mới đâu có dễ, chi bằng ta rèn luyện thân thể trước. Hoặc tốt hơn hết là làm 2 cái song song. Sáng dậy sớm tập thể dục xong giao dịch nhị phân.

Vậy đó. Chỉ cần luyện được mấy món trên, cơ thể mọi người lúc nào cũng sảng khoái, đầu óc lúc nào cũng nhẹ nhàng. Thì khả năng tập trung hết cỡ sẽ tự nhiên mà đến. Mọi người có đồng tình với mình không?

Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2L11cUd