1. Thiết kế website chuẩn đẹp-chuyên nghiệp

Hiện nay được coi trọng hàng đầu, không có website bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng lớn. Vì ai cũng có trang web riêng thì việc so sánh và yêu cầu cao hơn với trang web của bạn là điều đương nhiên. Vậy nên trước khi tạo trang web thì một số điều kiện bạn cần đặt lên hàng đầu:

  • Giao diện đẹp.
  • Thể hiện độ chuyên nghiệp thông qua hình ảnh, mục chính trong web.
  • Tối ưu hóa trên điện thoại.

2. Sử dụng Email marketing

Để có được thông tin của khách hàng thì website của bạn phải có mục đăng kí email. Nhưng không phải khách hàng nào cũng sẵn sàng cho bạn thông tin. Đòi hỏi bạn phải có cách thu hút khiến khách hàng vui vẻ cho thông tin.

Ví dụ: Đăng kí thành viên để nhận thêm ưu đãi trong mỗi lần mua hàng. Bạn có phải khách hàng may mắn nhận được quà hôm nay, đăng kí ngay email để được quay trúng thưởng.

Gửi thư riêng là cách rất hiệu quả để tăng doanh thu. Họ sẽ quan tâm hơn đến sản phẩm của bạn, để cho không ai quan tâm nhưng mang đến tận nhà thì sẽ mua ngay, đó là tâm lý.

3. Tạo sự liên kết với những ngày lễ đặc biệt

Mỗi website đều có những thống kê thời điểm nào doanh số tăng cao. Đó thường là những ngày đặc biệt, ngày kỷ niệm… Vậy bạn nên lập ra danh sách những ngày ấy, mục đích là trang trí website của mình theo hướng trang trí bên ngoài. Như thế sẽ tạo ra tâm lý đám đông, luôn theo kịp hướng bên ngoài. Khách hàng sẽ thích thú kích thích mua hàng.

4. Tạo danh sách sản phẩm được xem

Chúng ta thường để những sản phẩm bán chạy nhất lên đầu, đó là điều hoàn toàn đúng đắn.

Nhưng điều tôi muốn nói ở đây là danh sách sản phẩm khách hàng đã xem. Theo thói quen, khi vào một trang web ta thường xem nhiều sản phẩm chứ không chỉ xem sản phẩm ta định mua ban đầu. Điều bạn cần làm là cho ra danh sách sản phẩm khách hàng đã xem. Để tránh khách hàng bị lung lay mà tìm trang bán hàng khác.

Tiki đã áp dụng thành công việc trên, chỉ cần bạn nhấp vào sản phẩm nào. Nó sẽ tự động lưu vào giỏ hàng. Khi coi lại bạn sẽ dễ dàng biết rằng sản phẩm nào mình đang quan tâm, có nhu cầu mua hàng.

5. Kích thích mua hàng qua mã giảm giá

Đây là hình thức kích thích mua hàng và tạo ra khách hàng trung thành cho website của bạn. Ví dụ nếu sản phẩm của bạn có giá 100 ngàn đồng. Bạn có thể đưa ra chương trình tổng giá trị mua hàng trên 150 ngàn. Bạn sẽ nhận được mã giảm giá cho bất kỳ sản phẩm nào ở lần mua tiếp theo.

Hoặc tích điểm để nhận ưu đãi, những mã giảm giá hay tích điểm. Dù giảm không quá nhiều nhưng chỉ cần là giảm giá thì khách hàng sẽ quan tâm và luôn muốn sử dụng những được ưu đãi.

6. Gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật và kèm % ưu đãi

Khi khách hàng đăng kí thành viên, mỗi khi đến sinh nhật bạn hãy gửi tin nhắn chúc mừng kèm theo sản phẩm được ưu đãi riêng với khách hàng đó. Hiệu quả đã được chứng minh. Mỗi ngày chắc chắn sẽ là ngày sinh nhật của vị khách hàng nào đó. Chỉ cần dựa vào đó ta đã có thêm đơn hàng rồi. Dù họ không mua cũng sẽ giới thiệu cho bạn bè, vì 1 năm chỉ có 1 ngày được giảm giá đặc biệt cho riêng mình.

5. Kích thích mua hàng qua mã giảm giá

Đây là hình thức kích thích mua hàng và tạo ra khách hàng trung thành cho website của bạn. Ví dụ nếu sản phẩm của bạn có giá 100 ngàn đồng, bạn có thể đưa ra chương trình tổng giá trị mua hàng trên 150 ngàn bạn sẽ nhận được mã giảm giá cho bất kỳ sản phẩm nào ở lần mua tiếp theo.

Hoặc tích điểm để nhận ưu đãi, những mã giảm giá hay tích điểm dù giảm không quá nhiều nhưng chỉ cần là giảm giá thì khách hàng sẽ quan tâm và luôn muốn sử dụng những được ưu đãi.

6. Gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật và kèm % ưu đãi

Khi khách hàng đăng kí thành viên, mỗi khi đến sinh nhật bạn hãy gửi tin nhắn chúc mừng kèm theo sản phẩm được ưu đãi riêng với khách hàng đó. Hiệu quả đã được chứng minh. Mỗi ngày chắc chắn sẽ là ngày sinh nhật của vị khách hàng nào đó, chỉ cần dựa vào đó ta đã có thêm đơn hàng rồi. Dù họ không mua cũng sẽ giới thiệu cho bạn bè, vì 1 năm chỉ có 1 ngày được giảm giá đặc biệt cho riêng mình.

7. Liên kết website nói về bạn

Đưa link website của bạn trong bài giới thiệu, trên các trang uy tín đã nói về bạn như các diễn đàn lớn, báo điện tử… Tạo uy thế và sự tin tưởng doanh nghiệp hay shop của bạn.

8. Xây dựng nội dung trang website (Content marketing)

Để trang web bán hàng của bạn trở nên hoàn hảo và đáng tin cậy thì bạn cần xây dựng nội dung thật hữu ích. Đó cũng là cách mà để khách hàng biết đến bạn trong hàng triệu website khác. Có thể khách hàng sẽ quyết định mua sản phẩm của bạn khi đọc bài có liên quan đến sản phẩm đó.