1. Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Thường các hot girl hay bán hàng hiệu, thời trang… Các chuyên viên trang điểm thường bán mỹ phẩm. Điều đó là vì họ am hiểu thứ họ đang bán. Hơn hết họ có thể cho khách hàng thêm kiến thức bổ ích. Như bán thời trang bạn có thể tư vấn cách phối đồ …

Hãy trở nên nổi tiếng về sự am hiểu sản phẩm của bạn. Họ sẽ tin tưởng và lựa chọn bạn. Vậy nên trước khi kinh doanh bạn bạn phải tự hỏi mình am hiểu sản phẩm nào nhất.

2. Cách viết một bài post

Từ tiêu đề đến nội dung và hình ảnh được đăng lên là cả một “nghệ thuật”. Có khi nào bạn dừng lại xem một bài post trong bao nhiêu bài được đăng hằng ngày hay không. Đó là cách đặt tiêu đề cuốn hút. Bạn có thể dùng những từ “ĐIỀU CẦN CHÚ Ý”, “TIN QUAN TRỌNG”, giữ chân khách hàng, còn việc dẫn khách như thế nào là tài của bạn.

Hãy sử dụng từ đơn giản và dễ dàng. “Sử dụng thật đơn giản”, “Đặt hàng thật đơn giản”, tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng đặt hàng.

3. Miễn phí giao hàng

Họ có thể bỏ ra hàng trăm ngàn để mua hàng nhưng tính chi ly tiền giao hàng. Vì họ có suy nghĩ họ mua hàng tại sao còn phải trả thêm phí khác. Vậy bạn nên có chính sách miễn phí giao hàng khi đơn hàng trên bao nhiêu đó. Kích thích mua thêm cho đáng. Nếu bạn tạo nên sự khác biệt khách hàng sẽ thấy mình được nhiều lợi ích hơn khi mua hàng bên bạn. Tất nhiên tiền ship đó bạn nên tính toán cẩn thận vào các mặt hàng nào của shop.

4. Tạo sự khan hiếm trong bài quảng cáo

Ví dụ: “Sản phẩm chỉ còn 10 cái”

Điều đó khiến khách hàng có suy nghĩ nếu không mua ngay thì sẽ phải chờ rất lâu mới có hàng. Hoặc chắc nó phải tốt lắm nên mới bán chạy như vậy.

Lời nói của bạn ảnh hưởng đến tâm lý và thay đổi quyết định mua hàng của khách hàng.

5. Tặng kèm sản phẩm liên quan

Đối với khách hàng chỉ “thêm” chứ  không “bớt”, dù không biết giá bạn đưa ra có hợp lý không. Nhưng thêm quà tặng là khách hàng đã có thể quyết định mua của bạn thay vì mua chỗ khác.

Ví dụ: Mua kem dưỡng trắng da giá 330 ngàn bạn được tặng thêm mặt nạ bùn Hàn Quốc và kem tẩy tế bào chết ở mặt.

Cách này cực kỳ hữu dụng, bạn nên thử áp dụng ngay.

6. Feedback của khách hàng

Bạn nên chụp lại các phản hồi của khách hàng, 1 người khen tốt sẽ có thêm 1 người mua. 4 người khen tốt thì hầu hết ai đọc được cũng sẽ có suy nghĩ mua ngay.

Khách hàng tin lời người đã sử dụng chứ không tin người bán hàng. Bạn nên chú ý phần này, nó cũng giúp đơn hàng của bạn tăng lên vù vù đấy.