Trong trading, có trader giao dịch thuận theo xu hướng. Thì cũng có những trader giao dịch ngược với xu hướng. Hầu như các trader chưa có nhiều kinh nghiệm thường dễ dàng bị thu hút bởi những tín hiệu giao dịch ngược xu hướng, hơn nữa. Việc giao dịch ngược xu hướng cũng một phần nào thể hiện kỳ vọng của trader đó. Là họ đang muốn tham gia vào sự bắt đầu của một xu hướng mới. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy giao dịch ngược xu hướng. Là việc rất rủi ro, bởi vì chúng ta đang đi ngược lại với số đông.Hầu như các trader giao dịch ngược xu hướng đều có khả năng mất tiền là cao. Không chỉ bởi vì giao dịch ngược xu hướng vốn dĩ rủi ro. Mà còn do kỹ năng và tâm lý giao dịch của những trader giao dịch ngược xu hướngnữa.Để giao dịch ngược xu hướng thì trader cần có một tâm lý và chiến lược giao dịch tốt. Bởi vì chỉ cần không cẩn thận. Thị trường sẽ quay đầu trở về xu hướng chính bất kì lúc nào khiến cho toàn bộ lệnh giao dịch của những trader ngược xu hướng bị dừng lỗ. Và một điều mà chúng ta phải hiểu. Trong một thị trường có xu hướng. Thì xung lượng của những người thuận xu hướng sẽ mạnh hơn những trader ngược xu hướng nhiều. Vậy cho nên những trader ngược xu hướng có thể sẽ bị dừng lỗ liên tục trước khi bắt được cú hồi sâu. Hay thậm chí là xu hướng đảo chiều.Những trader giao dịch ngược xu hướng hầu như tâm lý sẽ dễ bất ổn. Bởi vì khả năng thua lỗ của họ cao hơn nên chỉ cần thị trường đi ngược lại nhận định. Là có thể khiến họ trở nên lo lắng. Mà các bạn cũng biết rằng giao dịch trong tình trạng bị tâm lý. Thì sẽ có nhiều quyết định sai lầm.


Nếu như bạn hiểu rằng giao dịch ngược xu hướng là rủi ro. Nhưng bạn vẫn muốn tiếp tục giao dịch theo cách này vậy thì bạn hãy lưu ý 8 điều bên dưới đây:

 

  1. Giao dịch khối lượng nhỏ: Giao dịch ngược xu hướng sẽ có nhiều rủi ro. Có thể bạn sẽ thua lỗ liên tục nên hãy chia nhỏ khối lượng giao dịch ra để hạn chế lại rủi ro này cho bạn.
  2. Vào lệnh với tín hiệu đẹp và luôn sử dụng dừng lỗ: Một tín hiệu đẹp có thể thu hút lượng trader tham gia giao dịch ngược xu hướng nhiều hơn. Đương nhiên chúng ta không thể chắc chắn điều này, những tín hiệu đẹp sẽ là lựa chọn tốt hơn. Và luôn sử dụng dừng lỗ, nếu không thị trường quay ngược lại xu hướng chính. Thì không biết bạn sẽ phải gồng lỗ tới bao giờ.
  3. Sự kiểm tra lại: Các mô hình giá đảo chiều thường là những tín hiệu giao dịch ngược xu hướng mà trader sử dụng. Như mô hình chữ V, mô hình hai đỉnh hai đáy. Và chúng ta cần đợi giá kiểm tra lại những mô hình giá này trước khi thực sự tham gia giao dịch. Đó như là tín hiệu chắc chắn hơn khi giao dịch ngược xu hướng.
  4. Gia tăng lợi nhuận của bạn: Các trader giao dịch ngược xu hướngthường có tỷ lệ thắng thấp, một trong những nguyên do là vì họ thoát giao dịch quá sớm. Tuy nhiên, giao dịch ngược xu hướng hay thuận xu hướng thì bạn cũng nên tin tưởng chiến lược giao dịch và nên tham gia vào những chiến lược có tỷ lệ thắng cao. Có như vậy thì bạn mới cải thiện được kết quả giao dịch, cải thiện được tâm lý. Và đôi khi bạn có thể tham gia vào thời điểm thị trường bắt đầu một xu hướng mới.


Hết phần 1


Chúng ta còn 4 điểm cần lưu ý khi giao dịch ngược xu hướng. Mình sẽ trình bày nốt ở bài sau nhé. Các bạn lưu ý rằng. Dù là giao dịch thuận xu hướng hay ngược xu hướng thì cốt lõi vẫn nằm ở bạn, bạn cần có chiến lược tốt. Quản lý vốn tốt và tâm lý vững vàng. Nếu không dù giao dịch theo cách nào đi nữa thì bạn cũng sẽ thua lỗ. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn giao dịch ngược xu hướng thì sẽ có phần bất lợi hơn nên hay tạo lập nguyên tắc giao dịch cho mình. Và theo đó giữ kỷ luật. Và tham khảo thêm 8 điều lưu ý ở bài viết này nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$