Khi thời hạn của các trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đang gần kề, tâm lý thận trọng tiếp tục gia tăng mạnh mẽ trên thị trường và nền kinh tế Hoa Kỳ. Tâm lý này cũng đè nặng lên thị trường tiền tệ và đẩy các nhà đầu tư nhanh chóng tháo chạy khỏi đô la Mỹ. Đồng bạc xanh giao dịch thấp hơn so với tất cả các loại tiền tệ chính.

Sự suy yếu của đô la đã đẩy cặp tỷ giá EUR / USD lên mức mạnh nhất kể từ tháng 10 năm 2018 và cặp USD / CHF xuống mức yếu nhất kể từ tháng 3. Đô la ÚcNew Zealand cũng tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng so với đồng bạc xanh.

Một phần của sự suy yếu được cho là đến từ số liệu doanh số bán nhà hiện tại của Hoa Kỳ tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 6 sau khi đã có sự hỗ trợ từ chính phủ khiến giá nhà giảm vào tháng Năm.

Theo CNBC, trong khi ngày 31 tháng 7 là ngày hết hạn của các trợ cấp thất nghiệp, thì theo quy định từ chính phủ, tất cả các bang sẽ ngừng thanh toán sau ngày 25 hoặc 26 tháng 7. Cho đến nay, không có bất kỳ thông tin nào từ chính phủ Hoa Kỳ về việc sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm cho thị trường lao động tại Mỹ.

Thay vào đó, chính phủ Hoa Kỳ đang tập trung cho một gói cứu trợ Coronavirus khác sẽ có thêm các lợi ích mới bổ sung. Một khi trợ cấp thất nghiệp hết hạn, áp lực buộc chính phủ phải cắt giảm các lợi ích trước đó và cần phải đẩy nhanh tiến độ của sự phục hồi theo cấp số nhân. Do đó, đồng đô la Mỹ sẽ có thể có tín hiệu tich cực hơn đối với các thông tin kích thích kinh tế đó.

Trong khi các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi quyết định cuối cùng của chính phủ Hoa Kỳ về mức hỗ trợ của gói kích thích mới, thì gói cứu trợ kinh tế mạnh mẽ đến từ EU vào thứ ba đã phần nào xoa dịu được tâm lý lo lắng trên thị trường. Thỏa thuận đột phá này sẽ hỗ trợ tích cực trong một chặng đường dài của việc ngăn chặn suy thoái do Coronavirus gây ra và bảo vệ nền kinh tế Eurozone khỏi sự suy yếu hơn nữa.

Bằng chứng rõ nhất sau quyết định thành công của EU chính là sự phục hồi mạnh mẽ của đồng Euro, điều này cũng đã phản ánh niềm tin và sự lạc quan của thị trường đối với sự hỗ trợ rất lớn từ chính phủ liên bang. Vì vậy, đồng Euro của Eurozone sẽ có giá tốt hơn so với đồng bạc xanh của Hoa Kỳ trong những tháng tới.

EU cũng có kế hoạch thay đổi hơn nữa đối với các quy định tài chính để hỗ trợ mạnh mẽ cho nền minh tế thị trường. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự quan trọng đối với EUR / USD sẽ không thể đạt được giá trị đến 1,17, mặc dù mức 1,16 vẫn có thể đạt được.

Đồng sterling kết thúc ngày trong xu hướng không thay đổi, nhưng mức giá ổn định này đang che dấu sự phục hồi mạnh mẽ hơn. Cặp tỷ giá GBP / USDgiảm xuống mức thấp nhất là 1.2645 trước khi kết thúc phiên giao dịch ngày.

Không có báo cáo kinh tế nào từ Anh được công bố vào ngày hôm nay và các cuộc đàm phán Brexit vẫn đang diễn ra. Đồng bảng Anh được hưởng lợi từ sự kiểm soát Covid-19 của chính phủ quốc gia và triển vọng các giao dịch của tiền tệ này tăng mạnh hơn vào thứ Sáu.

Tất cả các loại tiền tệ hầu như đều giao dịch cao hơn so với đồng bạc xanh, nhưng đáng kể nhất là đồng đô la Úc, khi mức giao dịch đã tăng lên cao nhất trong 15 tháng so với đồng đô la Mỹ.

Đồng đô la New Zealand đạt mức cao nhất trong 6 tháng, và đô la Canadacũng đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng. Áp lực lạm phát mạnh mẽ hơn đã góp phần làm tăng giá cho đồng đô la Canada, nhưng chất xúc tác chính cho lợi nhuận CAD vẫn là sự yếu kém của đồng đô la Mỹ. Chỉ số CPI tăng 0,8% trong tháng 7, mức tăng cao hơn sẽ khiến Ngân hàng Canada tiến gần đến việc kiểm soát lại khi mức dao động hàng năm của CPI đạt gần 1,1%. Một số các loại tiền tệ đang cho thấy mức tăng quá mạnh mẽ, nhưng mức tăng đó sẽ không mất đi thậm chí còn tiếp tục tăng cho đến khi có tin tức tích cực rõ ràng từ Hoa Kỳ.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$