tam ly nha dau tu chuyen nghiep

Nhiều người tự hỏi làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp? Liệu có một công thức cụ thể hoặc một số hướng dẫn mà các nhà đầu tư cần phải làm theo?

Trong thực tế điều này là đúng bởi có rất nhiều hướng dẫn để kiếm tiền một cách dễ dàng. Tuy nhiên. Một nhà đầu tư chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều kiên nhẫn. Phải chịu khó và luôn có động lực. Vì vậy trước khi muốn trở thành nhà đầu tư giỏi bạn phải có đầy đủ các tâm lý sau.

Sống thực tế

Lạc quan được các nhà đầu tư ví như con dao hai lưỡi khi nói về đầu tư tùy chọn nhị phân. Lạc quan hiển nhiên là một điều tốt đối với nhà đầu tư. Tuy nhiên quá lạc quan sẽ dẫn đến sự hoang tưởng. Điều này trong một vài trường hợp sẽ khiến nhà đầu tư thất vọng hay một trạng thái tệ hơn. Ranh giới giữa lạc quan và thực tế rất mong manh. Đây là lý do tại sao nhà đầu tư luôn cảm thấy mình sai khi đưa ra quyết định. Ví dụ, nếu bạn nhận thức được rằng thị trường hàng hóa. Đang trải qua một giai đoạn khó khăn và bạn không có bất cứ nghi ngờ gì để chọn Put thay vì chọn Call.

Đặt Put trong trường hợp này có nghĩa bạn là người thực tế. Tuy nhiên, vẫn có một số nhà đầu tư nghĩ rằng tình hình sẽ có xu hướng tốt hơn và không tin những điều mình đã phân tích. Và vấn đề là bạn phải phải làm sao để đối mặt khi tâm trí bạn có xu hướng làm theo cảm xúc. Do đó, hãy thật nghiêm túc khi giao dịch, hãy tin tưởng những gì thị trường đang có dựa vào những số liệu mình đã phân tích và nên nhớ, phải luôn thực tế.

Đừng hiểu sai chiến thắng

Tùy chọn nhị phân không giống như bất kỳ trò chơi cờ bạc. Cũng như các hình thức mê tín dị đoan nào cả. Các chiến thắng của giao dịch phụ thuộc vào sự phân tích của thị trường, những biến động của nó không ai có thể can thiệp được. Nhà đầu tư không nên đặt vốn giao dịch của mình thành trò chơi may rủi vì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thắng. Nếu có cũng chỉ là một sự trùng hợp nhưng cũng sẽ rất ít xảy ra. Vì vậy, hiểu sai chiến thắng cũng như hiểu sai mục địch của giao dịch chính là lý do thất bại hàng đầu của các nhà đầu tư.

Một số nhà đầu tư thường rất nản lòng khi phân tích thị trường và họ có tâm lý muốn chơi theo may rủi. Điều tệ hại hơn, một số nhà đầu tư còn cho rằng sự thắng thua là do sắp xếp của một vị thần nào đó. Rõ ràng đây không phải là tâm lý nhà đầu tư chuyên nghiệp bởi các yếu tố trên hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả giao dịch. Vì vậy, nếu bạn là một trong những người có tư tưởng như vậy thì nên loại bỏ càng sớm càng tốt.

Và đây là ba bước giúp bạn phân tích thị trường một cách đơn giản nhất:
  • Trước tiên, bạn phải tìm và đọc các tin tức, xu hướng tài chính. Bạn phải luôn cặp nhật những gì đang xảy ra trên thế giới.
  • Bước thứ hai, bạn lưu lại hồ sơ các sự kiện quan trọng. Khi bạn có nhiều các sự kiện bạn hãy liên kết chúng lại với nhau. Các tin tức này có liên quan và ảnh hưởng đến tin tức nào. Điều này giúp bạn có một thói quen linh hoạt và hình dung được các vấn đề đang xảy ra.
  • Bước cuối cùng là dự báo kết quả tương lai. Nếu như bạn đã thành thạo bước thứ hai thì bạn sẽ có ngay quyết định. Nếu không bạn phải tìm thêm các tin tức có thể giúp bạn đưa ra quyết định.

Thức tỉnh tâm thế đầu tư

Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tâm thức về doanh nhân. Và tất cả những gì bạn phải làm là đánh thức bản thân của mình. Việc khẳng định bản thân là doanh nhân. Hay nhà đầu tư giúp cho bản thân nhận thấy trách nhiệm của mình trong đầu tư. Từ đó sẽ thay đổi thái độ làm việc chuyên nghiệp hơn. Một nhà doanh nhân thành đạt luôn biết được rủi ro. Mình có thể mất và thất bại đối với họ là chuyện bình thường. Nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng vậy, phải luôn có tâm thế trước tất cả những nguy cơ và biết cách xử lý nó.

Giao dịch là một kỳ nghỉ

Khi bạn nghĩ đến việc đi đâu đó vào ngày lễ của bạn. Điều bạn cần đầu tiên là một bản kế hoạch. Bạn phải biết được điểm đến, chỗ ở và đặc biệt là ngân sách. Và với quyền chọn nhị phân cũng vậy. Bạn cũng phải lên một kế hoạch cụ thể trước khi giao dịch. Bạn phải chọn loại tài sản nào, thời gian, ngân sách. Cũng giống như một kỳ nghỉ, nếu không có kế hoạch bạn chẳng biết đi đầu và làm gì. Cho nên, đó là lý do tại sao nhà đầu tư có bản kế hoạch cụ thể sẽ dễ dàng trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp hơn.

Là một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Không phải là một người thông minh bẩm sinh mà là người có thói quen tốt khi giao dịch. Tất cả lời khuyên trên giống như một chế độ ăn uống vậy. Nếu bạn ăn uống lành mạnh bạn sẽ có thật nhiều sức khỏe. Vì vậy, hãy đánh thức tiềm năng của bạn ngay bây giờ để sớm trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY