Bài viết này chúng ta sẽ cùng bàn luận về tâm lý đám đông ở các mức giá quan trọng. Đó là các mức giá thu hút sự chú ý của phần lớn các nhà giao dịch. Những mức giá nào là các mức giá cần chú ý và cách đặt lệnh giao dịch phù hợp để vào. Và thoát lệnh khỏi thị trường sẽ được đề cập đến trong bài viết này.


Ngoài ra mình chia sẻ thêm indicator để xác định. Những vùng giá như vậy cho các anh em trader nhé.

Vùng số tròn


Khi thị trường tìm đến một vùng giá nhất định, trader sẽ thường có xu hướng làm tròn mức giá. Thứ nhất là nó dễ nhớ, thứ 2 là để dễ xác định và thứ 3 đó là phần lớn trader cũng sẽ có xu hướng giống như vậy.Các mức giá tròn có 2 con số 0 đằng sau luôn là mức giá thu hút được nhiều trader chú ý tới, ví dụ như:1.3300, 1.5000, 1.2600, v.v… Thực sự có một cuộc chiến giữa phe mua và phe bán xảy ra tại những vùng số tròn này. Nó được xem như một ngưỡng cản quan trọng trong phân tích kỹ thuật.


Những vùng giá quan trọng sẽ tăng hoạt động giao dịch hằng ngày


Khi giao dịch trong ngày, hoạt động giao dịch thường gia tăng ở một vài giá trị nhất định. Và vùng số tròn, đặc biệt là những mức giá có 2 số 0 đằng sau chính là những vùng giá có hoạt động giao dịch gia tăng.


Tuy nhiên, có một ngưỡng cản quan trọng khác mà các anh em traderkhông nên quên, đó là các mức giá có 2 con số cuối cùng là 20, 50, 80. Ví dụ như 1.2050, 1.3280, 0.9020,…. Các hoạt động giao dịch cũng thường gia tăng ở những mức này.

Tại sao những mức như 20, 50, 80 được xem là quan trọng? Trong tâm lý học, mức 50 là một nửa khoảng cách từ mức số tròn này đến mức số tròn khác. Nó giống như thể hiện sự biến chuyển của thị trường.


Về mức 20 và 80 cũng tương tự. Ví dụ giá ở 1.3120, tức là nó nằm ở đâu đó trong khu vực 1.3115. Tuy nhiên, khi đạt đến ngưỡng 1.3120, xét về tâm lý thì giá có thể hoạt động phía trên mức này.

Mức 80 cũng tương tự. Ngay sau khi giá chạm đến mức 1.3180, trader sẽ liên hệ với vùng số tròn gần nhất đó là 13200.

Giao dịch đúng cách với những vùng giá quan trọng


Thị trường thường xảy ra những trường hợp đó là giá không đạt được chính các ở vùng số tròn. Do đó, điểm vào lệnh giao dịch của trader nên cao hơn hoặc thấp hơn 5 điểm so với mức giá đó (cũng tùy thuộc vị thế và điện kiện thị trường mà bạn thực hiện giao dịch ở mức số tròn này hay mức khác) nhưng lưu ý rằng, đừng đặt lệnh giao dịch chính xác ở mức giá đó.Ví dụ như nếu bạn đã mở một vị thế mua với mục tiêu lợi nhuận là 1.3100 (mức số tròn), thì tốt hơn bạn nên đặt mức chốt lời này xuống một chút sẽ tốt hơn như mức 1.3095 chẳng hạn.


Nếu anh em quan tâm indicator có thể xác định những vùng số tròn có 2 số cuối là 00, 20, 50, 80 thì có thể tải về công cụ này nhé. File đính kèm mình để ở cuối bài viết. Sau khi cài đặt công cụ này có giao diện như hình bên dưới:

Anh em tham khảo nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$