Việc tập trung vào một khung thời gian khi giao dịch là điều tốt. Vì nó tránh làm phân tán tư tưởng của bạn. Tuy nhiên nếu bạn giao dịch ở khung thời gian lớn như D1, W1, MN thì có những lúc bạn sẽ vào lệnh trễ. Vì cần thời gian lâu hơn để tín hiệu hình thành.

Đó là lý do tại sao bạn nên xem xét đến việc nên sử dụng khung thời gian thấp hơn. Để tìm điểm vào lệnh.

Hãy xem biểu đồ USDCAD bên dưới:


Đây là biểu đồ H4 của cặp USDCAD và biểu đồ D1 ở bên trái. Bạn có thể thấy có một cú pullback và chúng ta sẽ tìm tín hiệu để mua lên.

Trên biểu đồ H4, không quá khó khăn để xác định một đường xu hướng. Và việc phá vỡ đường xu hướng chính là cái mà chúng ta cần lúc này để tham gia thị trường.

Sự phá vỡ trendline như cho chúng ta thấy được sự thay đổi trong nhịp điệu của thị trường. Và sự thay đổi này đối với chúng ta có thể tương đương. Như là một tín hiệu giao dịch để tham gia thị trường.

Chúng ta không tam gia giao dịch. Bởi vì trendline bị phá vỡ mà chúng ta giao dịch bởi sự thay đổi của cú hồi có rõ ràng hay không.

Trong trường hợp này, giá đã phá vỡ trendline như phá vỡ một ngưỡng kháng cự. Đây là tín hiệu hành động giá cho thấy chúng ta nên tham gia thị trường.

Bạn càng di chuyển xuống khung thời gian thấp hơn. Bạn sẽ càng thấy nhiều sự thay đổi ở biểu đồ giá của bạn. Và đương nhiên là các đường trendline cũng sẽ khác đi.

Set and forget liệu có thực sự tốt?


Mặc dù “set and forget” có lợi thế giúp trader không đưa ra những quyết định mang tính cảm tính trong quá trình giao dịch và đi theo nguyên tắc hành động giá.

Tuy nhiên sẽ có những lúc hành động giá sẽ thể hiện những động thái mạnh mẽ chống lại lệnh giao dịch của bạn và thật không may khi mà bạn lại quên đi giao dịch của mình và khiến cho stoploss của bạn bị đe dọa.


Như hình trên bạn có thể thấy, sau khi tham gia giao dịch pullback theo xu hướng, bạn đã không có bất kỳ sự theo dõi nào về giá cả.Nhưng khi giá tạo đáy cao hơn và đang hướng về ngưỡng kháng cự thì đây chính là dấu hiệu cho thấy lệnh giao dịch bạn đã thất bại. Cho thấy rằng bạn không cần thiết phải hành động thao kiểu này. Tức đặt lệnh và quên nó đi là điều bạn không nên làm.Bám sát hành động giá. Và kế hoạch mới có thể giúp bạn giảm thiểu tối đa việc bị ảnh hưởng tâm lý nhưng vẫn nắm được tình hình thị trường.

Tóm lại


Bạn có thể thấy rằng vào lệnh ở khung thời gian thấp hơn sẽ có lợi cho bạn. Hơn là chờ đợi một mô hình nào đó xuất hiện ở khung thời gian cao hơn. Điều quan trọng là đảm bảo stoploss của bạn phải phù hợp với biểu đồ khung thời gian cao hơn. Bạn đang sử dụng khung thời gian cao hơn vì mục đích đó là có được điểm vào tốt hơn.

Set and forget nghe có vẻ hấp dẫn. Nhưng đó là một cách thể hiện sự lười biếng để giao dịch và đôi khi nó có thể khiến bạn liên tục mất tiền chỉ vì bạn không làm gì.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY