Nếu gắn bó với trading một khoản thời gian đủ dài thì hầu hết anh em trader đều có thể kiếm được hệ thống phù hợp với bản thân. Nhưng thực tế lại có một vấn đề rất trớ trêu đó là. Đa phần chẳng có ai có thể duy trì giao dịch được hệ thống đó trong dài hạn. Tại sao vậy? Có thể là một trong 2 nguyên do dưới đây:

1. Thời điểm hệ thống không hoạt động hiệu quả khiến trader mất niềm tin


Phản ứng tâm lý bình thường của trader đó chính là nếu giao dịch có lợi nhuận, trader sẽ tin vào chiến lược của hệ thống. Nếu thua lỗ liên tục thì niềm tin đó sẽ dần dần bị sụp đổ.Tuy nhiên trong trading. Nếu một hệ thống đã từng giúp bạn kiếm được tiền trong quá khứ nay lại không hiệu quả như vậy nữa thì đó là điều rất bình thường. Bởi vì điều kiện thị trường liên tục thay đổi. Không có bất cứ hệ thống nào thích ứng được với mọi điều kiện thị trường cả. Vậy nên nếu thấy hệ thống không còn hiệu quả như trước không có nghĩa. Là nó không kiếm được tiền trong tương lai nữa. Nếu bạn cứ vậy mà mát niềm tin vài hệ thống thì là điều đáng tiếc và cũng khó có thể mà thành công về dài hạn được.


Vậy nên, nếu anh em có gặp thời điểm thấy hệ thống không hiệu quả. Khiến bản thân gặp thua lỗ liên tục thì rất có thể điều kiện thị trường hiện tại. Không còn phù hợp với phương pháp nữa, chúng ta nên kiên trì một chút. Chờ đợi đến thời điểm phù hợp hơn rồi hãy giao dịch trở lại. Hệ thống sẽ lại có hiệu quả và trader chỉ cần kiên nhẫn chút xíu.

2. Muốn tối ưu phương pháp giao dịch bằng cách kết hợp chỉ báo hoặc kỹ thuật giao dịch khác


Thường khi tìm thấy một phương pháp giao dịch phù hợp, trader sẽ có ý đỉnh cải tiến nó hơn nữa. Có nghĩa là khiến nó mạnh hơn, giao dịch có tỷ lệ thắng cao hơn. Và để thực hiện được điều này. Trader thường kết hợp phương pháp với kỹ thuật giao dịch hoặc chỉ báo khác giúp nó có nhiều sự xác nhận hoặc tín hiệu rõ ràng hơn.


Nhưng nhiều trader lại hoàn toàn không biết rằng. Đó lại là cách khiến cho hệ thống mất đi tính hiệu quả. Bởi vì mỗi một hệ thống giao dịch đều đã có nguyên tắc riêng. Nếu như sự cải thiện của bạn làm ảnh hưởng đến những nguyên tắc này thì chắc chắn nó sẽ khiến hệ thống này không còn nguyên bản nữa. Thậm chí còn có thể coi là một hệ thống khác.

Trong quá trình cải tiến hệ thống. Bạn sẽ thấy tại sao hệ thống lại không được như trước nữa. Dần dần trader cũng không còn tin tưởng hoàn toàn vào hệ thống nữa. Đó cũng là lý do vì sao nhiều anh em trader không thể giao dịch một hệ thống trong dài hạn hạn là vậy.

Đây chính là 2 nguyên do lớn nhất khiến đại đa số anh em trader. Dù đã có hệ thống phù hợp nhưng bản thân lại không gắn kết được với nó lâu dài. Chủ yếu nằm ở cách thức chúng ta vận hành hệ thống. Chỉ cần áp dụng đúng nguyên tắc của hệ thống đó cũng được xem là yêu cầu tối thiểu nhất mà ta phải làm được để hệ thống hoạt động hiệu quả, sau dó dựa vào điều kiện thị trường mà điều chỉnh hệ thống cho phù hợp nhưng không làm mất đi nguyên bản của hệ thống.

Nice day!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$