Có nhiều trader mới. Thậm chí là trader cũ bị ám ảnh quá lâu về việc phải phân tích và làm việc với nhiều chi tiết không quan trọng. Trong khi thực tế để giao dịch có lợi nhuận đôi khi chỉ cần phân tích rất đơn giản.


Lợi nhuận được tạo ra bằng cách chúng ta mua khi giá còn đi lên. Và bán ra để bảo toàn lợi nhuận khi thị trường đảo chiều. Vậy làm thế nào để làm được điều này?


Đầu tiên bạn sẽ cần các tín hiệu đã được kiểm chứng là hoạt động có hiệu quả trong quá khứ. Sau đó bạn cần xác định thị trường giao dịch. Và những sản phẩm bạn sẽ tham gia giao dịch cũng như là khung thời gian bạn sẽ tham gia giao dịch.

Khối lượng giao dịch là công cụ giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình khỏi nguy cơ cháy tài khoản. Điểm dừng lỗ là để giúp bạn thoát khỏi một giao dịch đang thua lỗ trong khi khoản lỗ của bạn vẫn còn nhỏ.

Dời stoploss sẽ giúp bạn thoát khỏi giao dịch trong khi lợi nhuận vẫn được đảm bảo.


Những yếu tố này nhìn thì có vẻ đơn giản, ai chả biết. Nhưng vận dụng chúng trong trading là cả một vấn đề nhức nhối với trader. Đôi khi trader còn bị rối khi thực hiện vai trò của tất cả tham số này trong giao dịch. Thực ra nếu bạn có kế hoạch giao dịch, thfi việc thực hiện chúng là điều khá đơn giản.Điều quan trọng nhất ở đây. Để bạn giữ được sự đơn giản trong trading đó là. Bạn phải hiểu và tin tưởng hệ thống giao dịch của mình. Thời gian đầu bạn có thể thấy chúng còn khá phức tạp, bạn sẽ dễ bị phức tạp hóa khi phân tích. Nhưng không sao, hãy để quá trình đó diễn ra một cách tự nhiên. Và việc của bạn là tập trung vào nguyên tắc giao dịch, tập trung vào quản lý vốn và học cách điều chỉnh tâm lý. Cố gắng giữ mọi thứ khách quan.


Nếu bạn làm tất cả những điều này một cách nhất quán. Đều đặn và liên tục từ từ bạn sẽ thấy được nhiều cái hay cũng như cái dở của hệ thống bạn sử dụng. Và không cần phí công, bạn có thể nhanh chóng hiệu chỉnh nó. Hoặc linh hoạt ứng biến với thị trường dựa vào hệ thống và đặc biệt. Đến một thời điểm nào đó bạn sẽ không còn phân tích nhiều nữa. Khi đã quá quen với hệ thống. Bạn dễ dàng lược bỏ được những việc làm không cần thiết khi giao dịch. Chính vì vậy việc phân tích và giao dịch của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.Một khi bạn biết những yếu tố nào quan trọng trong giao dịch. Và tập trung vào đó để giúp bạn giao dịch và kiếm được lợi nhuạn từ nó.Giữ cho đầu óc đơn giản. Đừng quá tập trung vào lợi nhuận sẽ có được mà hãy tập trung vào việc hoàn thành tốt quá trình. Nó sẽ giúp bạn tìm ra được lợi thế của mình trong giao dịch. Lợi thế của bạn trong thị trường không phức tạp. Có thể nó chưa thể hiện được hiệu quả ngay, mà nó sẽ phát huy hiệu quả trong thời gian dài vậy đó. Nên đừng nóng vội và cũng đừng vì những thua lỗ nhất thời. Mà mất đi sự kiên nhẫn và phức tạp hóa vấn đề nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$