Nhiều trader cần những định hướng cụ thể khi giao dịch. Đó là lý do mỗi trader cần đến một hệ thống giao dịch. Bởi vì mỗi hệ thống giao dịch sẽ cung cấp cho các trader một bộ các quy tắc chặt chẽ để tuân theo trong quá trình giao dịch của họ. Giúp họ có được lợi nhuận về dài hạn. Tuy nhiên điều này vô tình khiến trader kho đạt được tính linh hoạt trong thị trường.


Tuy nhiên, việc có một hệ thống giao dịch không phải là việc mà tradercó thể dựa theo đúng nguyên tắc và thực hiện giao dịch là có thể kiếm được lợi nhuận. Đó cũng không phải là cách giao dịch hiệu quả trong trading. Bạn hãy thử tưởng tượng, có một hệ thống giao dịch hoạt động hiệu quả, và ai cũng dùng hệ thống đó để kiếm lợi nhuận. Vậy nếu ai cũng kiếm được lợi nhuận thì ai sẽ thua lỗ, trong khi thị trường forex là thị trường có tổng bằng 0.


Điều đó có nghĩa rằng, hệ thống giao dịch là điều cần thiết đối với trader, nhưng để giao dịch có lợi nhuận thì hệ thống giao dịch chưa đủ. Mà trader cần học cách đi theo biến động của thị trường, hiểu được động lực của nó. Hay chính xác hơn là trader cần có sự linh hoạt và thay đổi khi cần thiết, và những điều này thuộc về kinh nghiệm và kỹ năng chứ không hoàn toàn xuất phát từ hệ thống giao dịch.


Hành động giá là một cách khác để giao dịch trong thị trường ngoại hối. Rất nhiều trader cho rằng price action là một hệ thống. Nhưng thực tế không đúng. Một hệ thống giao dịch cần những nguyên tắc mà bạn cần tuân theo đó một cách kỷ luật. Trong khi Hành động giá không có một nguyên tác cụ thể nào. Những trader Hành động giá xem xét dữ liệu giá quá khứ để cho họ biết thị trường đang nói lên điều gì, và sau đó giao dịch theo những ý tưởng đó.Hành động giá thay đổi hàng ngày, nên đòi hỏi trader cần có sự linh hoạt theo đó dựa trên hiểu biết của họ về Hành động giá.


Trader Hành động giá thường sẽ tìm những thiết lập giao dịch có xác suất cao. Nhưng có nhiều thiết lập có thể hình thành. Nhưng một điều quan trọng hơn đó là họ cần đặt thiết lập gao dịch đó vào bối cảnh thị trường có lợi cho họ. Do đó, điều quan trọng đối với các nhà giao dịch Hành động giá là cần biết kiên nhẫn. Xem xét các biểu đồ dài hạn và quyết định xem thị trường đang nói gì với họ. Đặt các thiết lập giao dịch ngắn hạn trong bối cảnh dài hạn. Là một trong những điều mang lại lợi thế cho các nhà giao dịch Hành động giá.


Tất nhiên, không có cách tiếp cận giao dịch nào là hoàn hảo. Và khi những trader mới bắt đầu gặp phải tình trạng thua lỗ khi giao dịch với hành động giá. Họ thường tự hỏi liệu họ có nên từ bỏ “hệ thống” này và tìm kiếm một hệ thống khác hay không. Tuy nhiên, đây chính là sai lầm của những trader mới.Họ cần hiểu rằng, điều kiện trên thị trường thay đổi theo thời gian. Và các nhà giao dịch thành công sẽ thích nghi với điều này. Cho nên có thể nói, hành động giá sẽ cho phép các nhà giao dịch hiểu và phản ứng khi điều kiện thị trường thay đổi. Đồng thời kịp sửa đổi quyết định của họ sao cho phù hợp.Thời gian đầu, chúng ta có thể cảm thấy việc này thực sự quá khó. Nó khiến bạn trở nên rối trí, khiến bạn nhiều lần mắc sai lầm. Nhưng khi đã có kinh nghiệm hơn. Bạn sẽ biết cách đưa ra các quyết định hợp lý mà không do dự.Nên có thể nói rằng, giao dịch theo hành động giá. Là cách giao dịch tự nhiên nhất, và cần có sự linh hoạt dựa theo điều kiện thị trường mà thay đổi. Nhưng không có nghĩa rằng nó sẽ giúp bạn có lợi nhuận trong mọi giao dịch. Thâm chi là ngược lại, nó có thể khiến bạn thua lõ nhiều hơn bạn tưởng. Nhưng nếu như bạn biết cách quản lý rủi ro hiệu quả. Nắm được thời điểm hợp lý tham gia thị trường. Với rủi ro thấp và lợi nhuận lớn hơn. Đó sẽ là cách các nhà giao dịch hành động gí kiếm tiền trong dài hạn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$