Tôi đã từng viết một bài về lý do những nhà đầu tư thành công. Thường bỏ thời gian để chia sẻ về cuộc sống trading của mình. Thay vì nghiên cứu và kiếm nhiều tiền hơn từ thị trường. Tuy nhiên thường thì đó chỉ là những kinh nghiệm, kỹ năng, tâm lý. Chứ ít có ai chia sẻ hoàn toàn chiến lược của mình cả.


Vào lệnh ra sao, lựa chọn thị trường giao dịch thế nào. Ví dụ cặn kẽ, cách quản lý vốn đều không được bật mí chi tiết. Anh em thấy điều này có đúng không? Tuy nhiên tất cả đều có lý do chứ không phải ngẫu nhiên.


Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra những lý do trên, đây hoàn toàn là những điều chính đáng và hợp lý mà một nhà đầu tư thành công có quyền làm như vậy.

1. Cản trở con đường giúp họ giàu thêm


Điều này rất dễ hiểu, cái gì càng hiếm càng quý giá. Chiến lược càng ít người xài càng khó bị lỗi thời. Nếu như những nhà đầu tư thành công đã xây dựng được một chiến lược mang đến sự ổn định lâu dài, đã được kiểm chứng qua quãng thời gian trên thị trường thì tất nhiên họ muốn giữ điều đó cho riêng mình.Đó là công thức giúp họ kiếm được tiền, rất nhiều tiền và nếu bị lộ ra ngoài có thể sẽ ảnh hưởng đến việc kiếm tiền sau này. Quyết định giữ kín là điều dễ hiểu trong trường hợp này.

2. Nhà đầu tư thành công không chia sẻ thứ gì miễn phí


Trải qua nhiều thăng trầm trên thị trường, họ hiểu được những khó khăn mà mình đã trải qua. Không những thời gian mà tiền bạc, công sức hoặc thậm chí cả tuổi trẻ phải đánh đổi để nhận được thành quả như hôm nay.Điều này giống như những ai thức học bài ngày đêm và rồi đến buổi thi cho người ngồi cạnh chẳng học chữ gì chép bài vậy. Kết quả như nhau và điều đó thật sự bất công đối với người chăm chỉ học bài vì vậy quyết định không cho chép bài như một cách để trân trọng những gì mình đã bỏ ra.

Để đạt được thành công trên thị trường là điều rất khó. Vậy tại sao phải chia sẻ chìa khóa thành công miễn phí cho tất cả mọi người được. Vì vậy đừng ngây thơ tin rằng họ sẽ chia sẻ thứ gì đó miễn phí. Tất cả đều phải được đánh đổi.

3. Họ sợ mất đi danh tiếng cũng như thương hiệu mình đã xây dựng nên


Ví dụ như anh em là một nhà đầu tư huyền thoại. Được nhiều người ngưỡng mộ nhưng khi chia sẻ bí kíp thực sự giúp mình kiếm được tiền. Đó là nắm trong tay những thông tin mật chính xác tuyệt đối thì có phải danh tiếng sẽ mất đi không?


Mọi người sẽ nghĩ chẳng có gì tài giỏi ở đây cả. Ai cũng làm được vậy thì tại sao phải chia sẻ bí kíp? Hoặc như việc có ai đó hỏi anh em làm thế nào để xây dựng nên cơ ngơi như hiện tại, có nên nói sự thật do lấy vợ giàu không hay lại chém gió bôn ba, lăn lộn đủ kiểu cho người khác thêm nể phục. Công việc làm ăn cũng dễ dàng hơn.Đây là một số lý do cơ bản mà theo tôi nhiều nhà đầu tư thành công không muốn chia sẻ bí kíp thật sự giúp họ kiếm được tiền từ thị trường.Có thể bổ sung thêm một số ý như họ thật sự chẳng có bí kíp gì cả. Mà chính thời gian chinh chiến trên thị trường đã tạo nên thành công như bây giờ. Và cái đó ai cũng phải tự mình trải qua mới cảm nhận được. Hoặc đối với một số người họ có thể là nhà đầu tư giỏi nhưng để làm một thầy giáo thì không hề.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY