Một trong những nguyên nhân khiến trading, là nghề vốn dĩ đã khó còn trở nên khó khăn hơn, đó chính là bản thân trader chúng ta. Có lẽ, đến với nghề được một thời gian chúng ta thường nghe câu nói như: “Hãy đơn giản hóa việc trading”. Nhưng hầu như anh em trader chúng ta thì ngược lại. Chúng ta càng trade, lại càng bị phức tạp hóa. Và chính lối suy nghĩ phức tạp hóa đó khiến trading trở nên khó khăn hơn.Ban đầu, khi mới giao dịch, ta được tiếp cận với những kiến thức đơn giản. Nhưng càng về sau, những kiến thức đơn giản đó không đủ để ta bám víu lại ở thị trường. Ta bắt đầu học hỏi nhiều hơn, đọc nhiều hơn và nghiên cứu nhiều hơn. Đến khi não của trader chúng ta chưa quá nhiều kiến thức mà không biết cần phải hệ thống và lọc ra như thế nào. Và cứ như vậy, dần dần những kiến thức đơn giản mà ban đầu trader được học ít được trader sử dụng, có những người lại quên luôn những tầng kiến thức đó.


Khi giao dịch, hầu như trader sẽ áp dụng những kiến thức rất phức tạp mà họ nghiên cứu hoặc đọc được. Và ít ai sử dụng lại những kiến thức cơ bản và đơn giản mà họ học được trước đây. Đồng ý rằng, có những cách thức giao dịch cần những kiến thức phức tạphơn ta mới có thể phân tích được thì trường, vì chúng cung cấp nhiều thông tin hơn. Nhưng nếu quá lạm dụng, trader dễ rơi vào thói quen phức tạp hóa vấn đề mà không hề hay biết.Việc phức tạp hóa trong trading không phải là việc xa lạ. Nó khiến cho trader kho đưa ra quyết định giao dịch, dễ bị rối loạn. Chính xác thì nó sẽ cản trở quá trình giao dịch của bạn nhiều hơn. Và những trader nào biết quá nhiều kiến thức là những trader dễ rơi vào tình trạng này nhất.Trên thực tế trader chuyên nghiệp họ phân tích không quá phức tạp. Thậm chí có những kiến thức họ sử dụng trong trading lại là những kiến thức rất cơ bản và đơn giản. Cách hệ thống kiến thức. Và phối hợp chúng trong quá trình phân tích giúp cho quá trình phân tích của trader trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều.


Vậy tại sao, trader chúng ta lại không vận dụng như vậy? Như đã nói ở phần trên, đó là vì họ quên mất những điều đơn giản đó. Và cũng rất nhiều trader cho rằng, những kiến thức cơ bản đó không đủ để phân tích và giao dịch. Nhưng rất nhiều trader quên mất rằng, ta có thể phối hợp. Đôi khi có những biểu đồ, không cần đến việc phải phân tích quá phức tạp, mà chỉ dừng những kiến thức hay những nguyên tắc đơn giản cũng đã có thể giúp trader nắm bắt được thị trường.Vậy nên những phần kiến thức đơn giản không phải là không có đất dùng. Mà là vì trader không biết cách dùng nên những kiến thức đó mới bị lãng quên. Và trong một rừng những kiến thức phức tạp đó. Thì chính những điều đơn giản lại giúp trader có thể đơn giản hóa trading mà họ không hề biết.

Nice Day!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$