Một trong những sai lầm lớn trong trading mà rất nhiều trader mắc phải là lựa chọn một phương pháp giao dịch rồi áp dụng ở nhiều thị trường khác nhau. Và nhiều khung thời gian khác nhau để có được nhiều cơ hồi giao dịch. Nhưng đó lại là việc khiến kết quả giao dịch không được nhất quán. Và về cơ bản mà nói thì nó đi ngược lại với nguyên tắc trong trading.

Động lực nào dịch chuyển thị trường? Các tay chơi lớn đang làm gì?


Các dòng tiền thông minh hay những người chơi lớn trên thế giới là ngân hàng trung ương. Các quỹ phòng hộ lớn, quỹ hưu trí, các tập đoàn lớn. Thông thường, bên trong các tổ chức như vậy, có các nhóm khác nhau chuyên về các thị trường khác nhau. Nhưng nó thường đi sâu hơn không chỉ chuyên về các loại tài sản và thị trường riêng lẻ. Mà còn trên các lĩnh vực, khu vực địa lý và thậm chí các khu vực khác nhau.

Bạn sẽ hiếm khi thấy một trader chuyên nghiệp giao dịch ở khắp mọi nơi và trên mọi thị trường. Nhưng các trader hoạt động trong một thị trường thường là cùng một người ngày này qua ngày khác vì đó là công việc của họ.


Mỗi thị trường đều có những đặc tính khác nhau. Và bạn cần phải hiểu về thị trường mà bạn đang muốn giao dịch. Bây giờ chúng ta bàn kỹ hơn về vấn đề này nhé. Dưới đây là một vài điểm khác biệt giữa các thị trường và tai sao một phương pháp không thể hoạt động hiệu quả trên các thị trường mà không cần điều chỉnh?

  • Biến động và động lượng: Cho dù đó là thị trường forex, hàng hóa hay cổ phiếu, rõ ràng là mỗi thị trường đều có sự khác biệt rất lớn ở sự biến động và động lượng. Có thể ở thị trường này đang biến động mạnh nhưng ở thị trường khác thì lại hầu như không có biến động đáng kể nào.
  • Cách xu hướng hình thành. Và các động thái giá diễn ra có thể khác nhau đáng kể giữa các thị trường khác nhau. Vậy nên sử dụng một phương pháp áp dụng nó cho mọi thị trường khác nhau sẽ khiến kết quả giao dịch không nhất quán. Điểm vào lệnh hay dừng lỗ cũng sẽ khác nhau khi bạn giao dịch ở thị trường khác nhau.
  • Một số thị trường thường xuyên đi ngang với biên độ hẹp nhưng một số thị trường thì lại thường xuyên có sự biến động mạnh.Trader cần dựa vào phong cách giao dịch để xác định thị trường phù hợp, đồng thời bạn cần quan sát thị trường mà bạn lựa chọn để hiểu được chuyển động giá của nó.

Cách tốt nhất để bạn có thể áp dụng tốt phương pháp giao dịch


Dưới đây là một vài lời khuyên nhỏ cho bạn để có thể hiểu rõ. Và biết nên sử dụng phương pháp giao dịch như thế nào cho hiệu quả.

 

  • Hãy trở thành chuyên gia trong thị trường của bạn. Hãy chọn một phương thức giao dịch, chọn một thị trường và sau đó áp dụng để giao dịch. Hãy tìm hiểu mọi thứ của phương pháp bạn sử dụng ở thị trường đó.
  • Lên kế hoạch giao dịch của bạn, cách vào lệnh, thoát lệnh. Cách quản lý vốn, cách bạn xác định các điều kiện thị trường và những thay đổi của nó. Những thị trường khác ảnh hưởng đến thị trường bạn giao dịch như thế nào. Và lợi thế của phương pháp bạn sử dụng là gì.
  • Nếu bạn có thể giao dịch ở một thị trường và có được lợi nhuận. Vậy thì tốt nhất đừng cố tìm kiếm các cơ hội khác ở thị trường khác.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$