Xin chào cả nhà!


Không biết anh em trader đã cập nhật hay chưa? Nhưng dân tình ngoài kia người ta đang nhắc mãi một key word cực lạ dùng để ám chỉ “tuesday”, “tiểu tam”, “người thứ ba”… đó chính là “Trà xanh”.

Nghe thật lạ phải không?

Dành cho anh em nào chưa kịp Google thì QCNP xin phép được giải thích luôn: “Trà xanh” là một từ bắt nguồn từ cư dân mạng Trung Quốc, với từ gốc là “Lục trà biểu”.


Thật ra nếu ví “Trà xanh” như một người con gái chen ngang phá vỡ hạnh phúc đôi lứa thì có vẻ hơi không xứng tầm. Bởi em gái “Trà xanh” được mô tả là những cô gái có vẻ ngoài thì thanh mát trong lành, hiền dịu dễ thương, cởi mở, hiểu chuyện, nhưng thực chất bên trong lại rất giỏi tâm kế, thảo mai hơn người.


Nhắc tới những đặc tính này thì mình thật sự không thể không liên tưởng đến một nhân vật đã chia rẽ hạnh phúc của bao anh em trader, đó chính là Market!


Thị trường thường đóng vai là một người dễ chiếm được cảm tình của người đối diện và biết dùng hành động giá để thu hút sự chú ý của các trader, khiến đối tượng nhắm tới “đổ gục”.

Trong cuộc tình vốn dĩ chỉ có 2 người (vốn giao dịch và trader) thì bằng một cách khôn khéo nào đó, Market đã chen ngang và làm hạnh phúc đổ bể. Dẫu biết là sai trái, nhưng nhiều anh em trader vẫn nhắm mắt lao theo Market như một con thiêu thân. Tại sao lại có chuyện này?

Rất dễ hiểu, đó là những anh em bị tiêm nhiễm vào đầu bằng những câu chuyện đại khái như “Kiếm tiền từ trading dễ lắm!”, “Cứ tin tôi đi, theo kèo này, chắc chắn ăn được cả trăm pips”, hay “Không mua tiếc ráng chịu!”… Tất cả được bày ra như những cạm bẫy chiêu dụ không biết bao nhiêu nạn nhân đáng thương nhưng cũng rất đáng trách!

 

Thật vậy, “Trà xanh” Market hoá ra không đáng trách, mà kẻ đáng trách chính là chúng ta mới phải! Nếu bạn đến với trading bằng tâm thế phòng thủ, chấp nhận rủi ro nhưng không phải liều mình bất chấp, chịu thấu hiểu “tâm địa” thật sự của thị trường thì liệu có câu chuyện đau lòng nào xảy ra hay không?


“Trà xanh” Market cực hấp dẫn, mình biết, bởi nó mang lại cho chúng ta cảm giác mới lạ, nhưng nếu trader thật sự trân quý số vốn/ tài sản hiện có của mình, thì chắc chắn, “Trà xanh” chỉ là một phép thử cho lòng chung thuỷ và bản lĩnh của một trader mà thôi. Phải khẳng định rằng, không có Market, chúng ta sẽ chẳng thể phân biệt đâu là trader chuyên nghiệp và đâu là trader nghiệp dư chỉ biết giao dịch theo cái tôi và ham muốn của chính họ.

Mình hy vọng rằng, qua bài viết mang tính hình tượng này, anh em trader sẽ phần nào hiểu được nhiệm vụ chính mà mình đang gánh vác với tư cách là một trader là gì, đồng thời giác ngộ được những cạm bẫy đang giăng khắp lối trên thị trường mà chúng ta có thể gặp phải, từ đó tránh được những lần thua lỗ thương tâm, nguyên nhân xuất phát từ sự chủ quan và lơ là.

Xin đừng đổ lỗi cho duyên phận, tất cả do chúng ta quyết định, một là gìn giữ, hai tay chia ly!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$