Nói đến gồng lỗ thì có lẽ không ít anh em trader cũng đã trải qua và cũng hiểu được ít nhiều rồi đúng không nào? Và các bạn có để ý rằng là gồng lỗ gần như là việc mà trader nào cũng làm tốt ngay từ đầu. Mình cũng xin phép điểm danh chung với mọi người cho xôm tụ.Gồng lỗ là việc rất đơn giản, ta gần như chẳng phải cố kiểm soát điêu gì cả, cứ trade bừa vài lệnh rồi không cần đặt dừng lỗ. Sớm muốn gì chả có lúc phải gồng. Giống như kiếm tiền thì khó, chứ tiêu tiền thì ai chẳng làm được, đúng không ạ?


Có những trader dù dã biết là gồng lỗ không tốt nhưng họ vẫn bị sa vào lối giao dịch này. Đó là bởi vì họ đã quen với việc không đặt dừng lỗ nên để chuyển qua việc nhìn lệnh giao dịch của mình bị dừng lỗ sẽ khiến tâm lý họ khó chịu. Đó là lý do vì sao vẫn có rất nhiều trader hiện thời vẫn đang gồng mãi không chịu buông.Vậy còn gồng lời, tại sao lại khó đến vậy. Bởi vì tâm lý sợ hãi luôn tồn tại trong bản thân mỗi trader. Hầu như để chúng ta chuyển qua giai đoạn gồng lời thì trader cũng đã hiểu được rủi ro, hiểu cảm nhận thua lỗ trong trading là như thế nào. Vậy cho nên bước đến giai đoạn gồng lời thì trader có thể nói là đã biết sợ. Khi chúng ta bắt đầu học cách gồng lời thì cũng là lúc chúng ta học cách loại bỏ nỗi sợ trong bản thân mình để có tâm lý ổn định và giữ lệnh đến mục tiêu lợi nhuận.Sở dĩ gồng lời khó hơn gồng lỗ là vì tâm lý trader còn bất ổn. Lệnh mới có lợi nhuận một chút thì tâm lý sợ hãi có thể khiến trader chốt lời sớm. Sợ hãi bị mất phần lợi nhuận vừa kiếm được. Để gồng lời được thì trader gần như phải loại bỏ nỗi sợ này để có thể biến gồng lời trở thành phong cách giao dịch của mình.


So với việc chẳng cần kiểm soát tâm lý, giao dịch một cách phóng túng, tùy hứng, thì việc phải học cách loại bỏ nỗi sợ, giao dịch một cách có kế hoạch và kỷ luật đương nhiên sẽ khó hơn nhiều. Cũng chính vì lẽ đó mà gồng lời sẽ cần bỏ nhiều tâm sức để học hỏi và rèn luyện hơn.Tuy nhiên nếu anh em trader nào có thể làm được việc này, chưa cần có kết quả ngay, chỉ cần có ý thức và hành động thì cũng đã tốt lắm rồi. Phần còn lại là do cách thức chúng ta thực hiện mà thôi. Gồng lời tuy khó hơn, nhưng nếu chịu khó rèn luyện thì quả ngọt sẽ sớm đến với các bạn thôi nè. Một khi làm được điều này đều đặn thì bạn sẽ thấy rằng, gồng lời là việc không quá khó, việc quan trọng là tìm một chiến lược tốt để thực hiện điều đó mà thôi.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY