Hầu hết trader, nhất là trader mới không biết cách xử lệnh thua lỗ một cách hợp lý. Việc này lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi ý thức giao dịch cẩu thả trở thành thói quen giao dịch khiến trader khó đạt được lợi nhuận hơn.Thường sau những đợt thua lỗ, trader sẽ có xu hướng thay đổi hệ thống giao dịch mà không kịp kiểm tra lại cách thức giao dịch cũng như nguyên do tai sao bạn thua lỗ triền miên. Và như vậy bạn cũng sẽ không có cơ hội điều chỉnh nguyên tắc giao dịch mới để thấy được kết quả của hệ thống mà bạn sử dụng liệu có chính xác hơn không.Có một điều mà chúng ta cần biết rằng, có thể bạn giao dịch thua 10 lệnh liên tiếp, nhưng hệ thống giao dịch bạn sử dụng vẫn có thể là một hệ thống có lợi nhuận. Kết quả của một giao dịch là hoàn toàn ngẫu nhiên và trong thời gian ngắn, winrate không thể đánh giá đúng sự hiệu quả của hệ thống bạn giao dịch. Thắng thua nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn và dù cho một hệ thống giao dịch tốt nó cũng sẽ gặp thua lỗ thường xuyên.


Có rất nhiều nguyên do khiến trader thua lỗ, nhưng rất nhiều trader lại đổ lỗi cho phương pháp giao dịch trong khi chưa đánh giá lại xem rốt cuộc thua lỗ bắt nguồn từ đâu? Liệu bạn có phá vỡ nguyên tắc giao dịch nào không? Có tuân thủ kế hoạch không?…. Rất nhiều điều bạn cần xét qua khi đánh giá sau một đợt thua lỗ.Quay trở lại với vấn đề chúng ta trong bài viết này. Trader thường sẽ chọn một phương pháp và thử giao dịch trên tài khoản demo trước và xem những lệnh đầu tiên có lợi nhuận hay không? Rồi sau đó thì thử trên tài khoản thực. Nhưng khi chuyển qua tài khoản thực thì dường như mọi đánh giá về phương pháp lại trở thành sai. Tại sao trade demo thì lời mà trade thật thì lỗ? Cũng không khó để giải thích vấn đề này.

 


Khi giao dịch demo. Trader thường dễ bị thu hút ở những giai đoạn thị trường biến động mạnh và thường bỏ qua những giai đoạn thị trường biến động chậm hơn. Điều khó khăn của trader giao dịch tài khoản thật. Đó là họ phải làm chủ được đôi tay của mình qua những giai đoạn như vậy.

Khi giao dịch demo, bạn thua lỗ, trên thực tế bạn không bị tâm lý ảnh hưởng. Nên ở demo, trader không cảm nhận được rõ ràng tâm lý có tác động đến kết quả giao dịch như thế nào. Trong khi điều này lại rất rõ ràng ở tài khoản thực.Các trader dành nhiều thời gian để giao dịch demo. Nhưng lại áp dụng lối giao dịch với tâm lý thoải mái và không triệt để tuân thủ nguyên tắc. Vậy cho nên đó là nguyên do từ demo đến thực tế, kết quả giao dịch không nhất quán.

 


Ở tài khoản thật, sẽ có nhiều vấn đề phát sinh hơn. Trader phải đối mặt và học cách giải quyết nhiều hơn. Trong khi tài khoản demo bạn không được trải nghiệm điều đó, nên khi áp dụng một phương pháp ở tài khoản demo bạn sẽ khó có thể mà đánh giá được sự hiệu quả của nó.Một phương pháp giao dịch như đã nói ở trên. Sự hiệu quả cần được đánh giá với thời gian lâu dài. Luôn có sự xem xét đánh giá và điều chỉnh phương pháp. Để làm được điều này một cách hiệu quả trader càn tuân thủ nguyên tắc. Có kỷ luật và có sự kiểm soát tâm lý. Và giao dịch tài khoản thật thì bạn mới đáp ứng được những điều này. Để có được sự đánh giá thực tế phương pháp giao dịch mà bạn sử dụng.Quan điểm này anh em thấy có đúng không ạ?

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$