Cặp #USDJPY ít thay đổi ở hiện tại khi các nhà giao dịch phản ứng với dữ liệu giao dịch thương mại đáng thất vọng từ Nhật. Cặp tiền đang giao dịch quanh mức 107.3, và nằm trong một vùng range đã kéo dài trong vài tuần qua, mức biến động của nó đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3.

Dữ liệu giao dịch thương mại gây thất vọng


Là một nền kinh tế định hướng xuất khẩu, Nhật Bản kiếm phần lớn tiền từ xuất khẩu. Đất nước này được biết đến với các mặt hàng công nghiệp như ô tô và động cơ. Do đó, dữ liệu do Bộ Tài chính công bố cho thấy các nhà xuất khẩu của đất nước này đã bán ít hàng hóa hơn so với tháng trước đang gây thất vọng lớn cho các nhà đầu tư.Tổng cộng, xuất khẩu giảm 26.2% trong tháng 6 sau khi giảm 28.3% trong tháng trước. Nước này đã xuất khẩu lượng hàng hóa trị giá hơn 4.86 nghìn tỷ yên trong tháng 6, giảm mạnh từ mức 6.585 nghìn tỷ yên của tháng trước đó. Hầu hết sự sụt giảm là ở thị trường Bắc Mỹ gồm Hoa Kỳ và Canada. Đây là tháng thứ 19 liên tiếp xuất khẩu giảm ở nước này.


Trong khi đó, nhập khẩu cũng giảm xuống còn hơn 5.1 nghìn tỷ yên từ với mức 5.9 nghìn tỷ yên trước đó. Nhờ vậy, thâm hụt thương mại cũng đã giảm xuống còn 268 tỷ yên trong tháng 6.Dữ liệu này được xuất bản trong bối cảnh những căng thẳng trong nước đang tiếp tục và BoJ giữ nguyên mức lãi suất. Theo Nikkei, chính phủ Nhật cũng đã tiết lộ một quỹ hỗ trợ các công ty dịch chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc trị giá hàng tỷ USD để giảm bớt sự lệ thuộc vào quốc gia đông dân nhất thế giới này, tuy nhiên, nó có thể tiềm ẩn nguy cơ hàng Nhật bị tẩy chay và làm giảm lượng xuất khẩu của Nhật vào Trung Quốc.Dữ liệu kinh tế những ngày tới đối với cả Mỹ và Nhật là khá mỏng, nên khả năng nó sẽ không tạo được động lực lớn, do đó, khả năng mức biến động thấp và vùng range hiện tại có thể tiếp tục được duy trì, trừ khi tranh luận về những gói kích thích mới tại Mỹ (giữa Thượng viện và Hạ viện) tạo được những sự bất ngờ lớn.Về mặt phân tích kỹ thuật, cặp #USDJPY đang giao dịch quanh 107.24. Trên biểu đồ ngày, mức giá này thấp hơn một chút so với đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày. Giá cũng thấp hơn một chút so với mức Fibonacci thoái lui 61.8% trong khi đang giảm dần sự biến động.


Do đó, chúng tôi kỳ vọng cặp tiền sẽ tiếp tục tích tích lũy và di chuyển trong vùng range thời gian tới. Hai mức chính chúng ta cần theo dõi gồm kháng cự 108 và hỗ trợ 106.7.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$