Khi nói đến giao dịch nhị phân, chúng ta thường liên tưởng đến những quy tắc, những con số. Quy tắc là thứ giữ chúng ta không bị cảm xúc thao túng, cũng như giữ vững hướng đi ban đầu. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng giữ đúng các quy tắc ấy.

1. Lợi ích của linh hoạt trong giao dịch nhị phân

Thị trường vốn rất khó lường. Chẳng ai có thể dự đoán chính xác diễn biến giá tiếp theo. Chính vì thế việc xảy ra các tình huống bất ngờ không phải là điều quá kì lạ với ngừoi giao dịch.

Những trường hợp bất ngờ như vậy. Sự linh hoạt là vô cùng cần thiết. Tại sao?

Giao dịch của bạn đang đi sai hướng, và tất cả các chỉ báo, mô hình giá đang báo hiệu giá tiếp tục đi lệch so với kì vọng ban đầu. Ngay thời điểm đó, hãy linh hoạt cắt lệnh sớm. Vì bạn đã nắm đủ thông tin rằng thị trường đã không còn như dự đoán nữa.

Sự linh hoạt sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí rủi ro cho tài khoản giao dịch nhị phân của bạn. Thay vì thụ động đợi kết quả xảy ra. Bạn có thể đón đầu trước và giảm thiểu được thua lỗ.

2. Phân biệt giữa linh hoạt và thiếu kỷ luật

Sự linh hoạt của 1 người giao dịch nhị phân rất dễ bị nhầm lẫn với tính thiếu kỷ luật. Bởi vì 2 điều này trông có vẻ giông giống nhau, đều không làm theo các quy tắc ban đầu.

Nhưng thực tế là, sự linh hoạt cũng là 1 hình thức làm theo quy tắc. Quay lại vấn đề cắt lỗ sớm. Là một người giao dịch linh hoạt, bạn sẽ phải đề ra các quy chuẩn của 1 lệnh cần cắt lỗ sớm. Đó co thể là chỉ báo dao động đang cảnh báo, đó có thể là các mô hình giá đang chống lại bạn… tất cả là những quy tắc cho thấy bạn cần stop loss sớm.

Ngược lại, một người giao dịch thiếu kỷ luật sẽ cắt lỗ sớm dựa trên cảm tính. Mà đã là cảm tính thì tất nhiên quyết định giao dịch nhị phân sẽ dẫn đến vô vàn sai lầm. Phá vỡ kỷ luật chỉ dẫn kết cục xấu mà thôi.

3. Làm sao để trở nên linh hoạt?

Rất đơn giản, hãy xem giao dịch nhị phân như 1 trận chiến, còn bạn là 1 nhà chiến lược. Hãy hình dung trước tất cả những kịch bản có thể xảy ra (khi mình dùng từ tất cả, nghĩa là chỉ mang tính tương đối). Với mỗi kịch bản, bạn hãy đưa ra giải pháp giải quyết. Càng nhiều kịch bản có sẵn, bạn càng nắm thế chủ động trên thị trường. Đó được xem là sự linh hoạt trong giao dịch nhị phân.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY