Những ngày này, thị trường tiền điện tử đang bùng nổ với những con số tăng trưởng cực kì lớn, ngay cả đối với những đồng coin top đầu, và lại một lần nữa, bitcoin lại kéo cả thị trường đi lên. Nhưng tại sao, trong 2 năm vừa qua, altcoin vẫn thể hiện một bộ mặt kém triển vọng, ngay cả với vốn hóa nhỏ hơn rất nhiều lần so với BTC.

Mặc cho thị trường ra sao, Bitcoin vẫn là vua


Hai năm qua là khoảng thời gian không mấy vui vẻ với những người ôm altcoin. Phần lớn trong số chúng vẫn giảm 80 đến 90% so với mức cao nhất mọi thời đại và đường về đến “bờ” có vẻ vẫn còn rất xa.Chỉ một phần nhỏ trong số đó có thể mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư trong năm 2019 và tất cả vẫn không thấm vào đâu sau sự tăng trưởng bùng nổ trong năm 2017. Vậy tại sao điều này lại không thể lặp lại?


Từ quan điểm của LongHash, một đơn vị chuyên phân tích thị trường tiền điện tử, có nhiều lý do giải thích được cho việc này, một trong số đó là niềm tin của thị trường dành cho Bitcoin vẫn là rất lớn. Đây là đồng tiền đã tồn tại lâu nhất, có độ phủ sóng trên truyền thông nhiều hơn bất kỳ tài sản tiền điện tử nào khác và đã trở thành một kho lưu trữ giá trị được công nhận.

 

  • Biến động giá bitcoin đã giảm khi nó có được nhiều người dùng hơn theo thời gian. Các sự kiện gần đây ở Trung Đông cũng đã tái khẳng định Bitcoin là tài sản trú ẩn an toàn. Bitcoin đã là top-of-mind của người dùng và một khi những nhà đầu tư đã chuyển từ tiền mặt hoặc các loại tài sản hữu hình sang BTC, họ gần như chẳng có lý do gì để sử dụng những đồng tiền số khác cả.
  • Mạng lưới Bitcoin cũng là một yếu tố mạnh mẽ giải thích cho sự thống trị của nó đối với các altcoin. Nó có khả năng chống lại sự thay đổi và tăng trưởng về sức mạnh mạng lưới liên tục lập những kỉ lục mới, khiến cho việc giao dịch trên blockchain Bitcoin trở nên an toàn hơn rất nhiều những mạng lưới kém tin cậy của altcoin.

 

Báo cáo về sự thất bại của kế hoạch SegWit2x có thể được xem như một ví dụ về sự phân quyền của bitcoin và việc không ai có thể tác động đến giá bitcoin, dĩ nhiên, ngoại trừ trường hợp những cá voi nắm giữ rất nhiều BTC bắt tay với nhau. Ngược lại, token XRP của Ripple thì bị thao túng bởi công ty sở hữu nó, dẫn đến việc giá đồng coin này giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm.Hiện tại cũng có rất nhiều sự đổi mới đang diễn ra với bitcoin, khi mạng lưới được phát triển thông qua các lớp thứ cấp như Lightning Network. Ethereum hiện là tiêu chuẩn hợp đồng thông minh nhưng sự phát triển cũng đang diễn ra trên mạng BTC thông qua việc tích hợp Tapscript.

Những đồng coin nhỏ rất thiếu thanh khoản


Hầu hết các lý do cho sự thất bại của altcoin là do những thành công của bitcoin, đặc biệt là trong năm qua. Các báo cáo gần đây cho thấy có tới 99% các altcoin được liệt kê trên các trang web phân tích phổ biến như coinmarketcap.com hầu như không có thanh khoản và do đó không thể kiểm soát được.Đồng thời, số lượng các dự án tiền điện tử đang chết trong năm 2019 cũng không tệ như năm trước, nhưng điều đó không có nghĩa lý gì lắm từ quan điểm của các nhà đầu tư.


Ngoài ra, trong khi Ethereum đang mở rộng nhanh chóng sang các thị trường tài chính phi tập trung, phần còn lại của các altcoin vẫn còn thua kém khi so sánh với bitcoin về tiềm năng đầu tư. Vẫn cần rất nhiều thời gian trước khi những altcoin có thể mang lại nụ cười cho nhà đầu tư.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$