Vào ngày 2 tháng 4, trong phiên Mỹ,chỉ số đô la Mỹ hồi phục mạnh và kéo tăng khoảng 30 điểm trong ngắn hạn và đứng lên mức 90. Chỉ số thanh toán giá sản ngành xuất ISM của Mỹ đã công bố trong ngày là mạnh mẽ, đó khuyến khích xu hướng tăng. Tuy nhiên, sự nâng cấp của các mâu thuẫn thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã làm trầm trọng thêm tâm lý lo lắng trong thị trường trên mức độ nhất định. Thị trường hiện đang tập trung vào báo cáo phi nông nghiệp lập nghiệp vào tháng 3 của Mỹ công bố vào Thứ 6 (ngày 6 tháng 4).
Đồng USD phục hồi mạnh mẽ, mâu thuẫn thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ nâng cấp
Tại thị trường Mỹ, chỉ số đô la Mỹ đã chạm đáy sau đó tăng, trước đó đã giảm xuống tới mức 89.82 và sau đó hồi phục gần 30 điểm và lên mức 90. Như báo cáo mới nhất của ISM cho thấy, giá thanh toán ISM tăng lên, nhưng sau đó bị ảnh hưởng bởi sự hoảng loạn mà một lần nữa giảm xuống.

Xu hướng của chỉ số USD 60 phút
Theo dữ liệu mới nhất, chỉ số thanh toán giá sản xuất ISM của Mỹ trong tháng 3 tạo ra mức cao mới kể từ tháng 4 năm 2011, chỉ số đơn đặt hàng mới của ngành sản suất ISM ở Mỹ tạo ra mức thấp mới kể từ tháng 8 năm ngoái.

Xu hướng của chỉ số thanh toán vật giá ngành sản xuất ISM

Tuy nhiên,  sự nâng cấp của các mâu thuẫn thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã làm trầm trọng thêm tâm lý lo lắng trong thị trường trên mức độnhấtđịnh. Trong những giờ đầu của ngày 2 tháng 4, Bộ Tài chính Trung Quốc đã tuyên bố rằng kể từ ngày 2 tháng 4, đối với danh sách thu thuế các sản phẩm trong biện pháp 232 của Hoa Kỳ, Trung Quốc đình chỉ việc giảm thuế miễn thuế đối với  7 loại sản phẩm nhập khẩu từ Hoa Kỳ gồm 128 loại nhỏ  , và Tân Hoa Xã cho biết: Nếu Hoa Kỳ sẵn sàng đi một mình, phía Trung Quốc sẽ một lần nữa trả thù.
Nhà chiến lược cao cấp Hussein Sayed của FXTM trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Hai nói: “Một trong những cuộc tranh luận chính trong thị trường hiện nay là liệu Fed có tăng lãi suất hai lần hay ba lần vào năm 2018, con số này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc dự kiến định giá lãi suất và do đó sẽ quyết định hướng của đồng đô la Mỹ.