Mối tương quan về lợi nhuận hàng ngày của Bitcoin và Vàng đang tăng lên khiến các nhà đầu tư mong đợi sự tăng trưởng mạnh hơn nữa của giá BTC.Khi tiền điện tử hàng đầu tăng lên mức cao nhất trong năm 2020 tại 11.392 USD trong tuần này thì mối tương quan của nó với vàng cũng đã tăng lên theo. Hiện tại, mối tương quan hàng tháng của BTC với Vàng trong lợi nhuận hàng ngày nằm ở tại 0.66, theo dữ liệu từ CryptoCompare.
Mối tương quan bắt đầu tăng lên khi Vàng vượt qua mức 1.900 USD, gần mức cao mới trước khi điều chỉnh trở lại cùng với Bitcoin.

Sự gia tăng trong mối tương quan đại diện cho một sự thay đổi xu hướng. Vì trước đây, mối quan hệ giữa hai tài sản luôn giảm, theo dữ liệu từ nhóm nghiên cứu của sàn Kraken.

Trong khi mối tương quan giữa Vàng và Bitcoin đã tăng lên, thì cùng lúc ấy, mối tương quan giữa Ethereum với Bitcoin bắt đầu giảm và hiện ở mức 0.56.Theo một số nhà phân tích, khi đồng đô la và nền kinh tế tiếp tục đấu tranh để chống lại sự khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra, có vẻ như giá trị của những tài sản được xem là nơi “trú ẩn an toàn” như Bitcoinvà Vàng sẽ tiếp tục tăng cao do nhu cầu cao.