Trích dẫn: Phim bom tấn Aquaman đang làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng phim ảnh toàn cầu, thu hút hàng vạn khán giả ra rạp. Doanh thu của nó lên đến gần 500 triệu usd toàn cầu rồi. Tựa phim ở Việt Nam là Aquaman. Đế Vương Atlantis cũng thu hút không kém lượng khán giả.

Về độ hoành tráng của phim này thì chúng ta khỏi phải bàn rồi. Đạo diễn đỉnh (James Wan), dàn diễn viên thượng thặng (Jason Momoa cơ bắp, Amber Heard đẹp mong manh, Willem Dafoe và Nicole Kidman già dặn) cộng với bối cảnh đẹp lung linh kiểu phim Avatar nhưng là dưới đáy biển đã đem lại bộn bạc cho Aquaman. Tuyến truyện của phim không có gì mới, kiểu như Thor hay Black Panther của Marvel thôi. Đó là anh em giành nhau vương quyền. Rồi đấu đá các kiểu. Xem giải trí ổn.

Xem xong bộ phim, tôi chợt suy nghĩ xem liệu có sự đồng điệu nào giữa Arthur Curry (tên của nhân vật Aquaman) và một người giao dịch nhị phân không. Có vài điểm thú vị đó. Lưu ý là đoạn dưới đây có thể spoil (làm lộ) một số trích đoạn phim. Vậy nên anh em nào chưa đi coi phim mà còn muốn đi thì có thể không nên đọc, nhằm tránh mất đi sự hấp dẫn.

Phải thích ứng với nhiều loại môi trường khác nhau

Nếu Aquaman Arthur phải sống và chiến đấu cả trên cạn lẫn dưới nước, trong nhiều loại môi trường khác nhau, và môi trường nào cũng sống khỏe thì người giao dịch nhị phân cũng vậy. Dù là môi trường sideway hay có xu hướng. Người giao dịch nhị phân cũng phải “ráng” mà tồn tại và thích ứng. Không thích ứng được với môi trường market là dễ chết lắm. Ví dụ market đang lên mà cứ đòi bán xuống hoặc đang xuống mà cứ đòi mua lên thì rất dễ “hẹo”

Phải chọn chiến địa phù hợp

Arthur chiến đấu trận đầu tiên với người em trai cùng mẹ khác cha là vua Orm ở dưới nước, và đó không phải là “vùng chiến địa” sở trường của anh. Kết quả là anh bị Orm đập suýt ra bã. Rút kinh nghiệm, ở trận chiến cuối cùng với Orm. Arthur đã “dụ” ông em lên trên cạn để đánh, nhằm cắt đi phần nào sức mạnh và sự linh hoạt của Orm. Rốt cuộc thì Arthur đã “luộc” được ông em võ công cao cường và giành phần thắng, trở thành vua của biển.

Ở phần này. Người giao dịch nhị phân cũng phải như Arthur. Phải tìm ra được “trận địa” phù hợp với mình. Ví dụ như mình giao dịch nhị phân theo trend giỏi thì mình phải đợi “kẻ địch” market vào đúng thế có xu hướng mà giao dịch nhị phân. Hoặc mình giao dịch nhị phân false break giỏi thì mình đợi false break. Đừng nhảy vào nơi mình yếu để mà bị market nó đập.

Ra trận là phải có vũ khí xịn


Mấy ông hải thần đánh nhau thì vũ khí là toàn xài cây đinh ba. Cái này mọi người thấy thần Poseidon và một phiên bản khác là thần Neptune có xài đó. Arthur thì xài đinh ba của mẹ, trong khi Orm xài đinh ba của cha. Kết quả trận đầu Arthur bị đập gãy đinh ba trong vài nối nhạc. Mất vũ khí, Arthur bị đập te càng. Nhưng sau đó Arthur đã lặn lội đi tìm cây đinh ba siêu xịn của ông tổ để lại và ở lần tái đấu sau đó. Nạn nhân Orm đã bị gãy tan cây đinh ba xịn.

Bài học của người giao dịch nhị phân cho vụ trên là phải có vũ khí tốt. Vũ khí ở đây là một hệ thống giao dịch nhị phân. Một kế hoạch giao dịch. Có vũ khí tốt có thể giúp thắng một trận chiến đó mọi người.

Phải có sự rèn luyện trước khi ra trận

Mặc dù Aquaman đã có dòng máu đế vương trong huyết quản. Nhưng anh vẫn được vị tể tướng dạy dỗ cho cách bơi lội và chiến đấu. Còn người cha bình thường thì dạy anh về lịch sử. Tất cả những điều được học từ nhỏ đó đều phát huy tác dụng sau này, khi anh đi tìm cây đinh ba thần cũng như khi anh chiến đấu với kẻ thù.

Người giao dịch nhị phân cũng vậy thôi. Phải học, phải rèn luyện trên demo account, trên mini account, cent account trước khi giao dịch nhị phân tài khoản lớn. Học tập không bao giờ thừa, dù mọi người là Aquaman hay Người giao dịch nhị phân.

Không phải cứ mạnh là thắng

Aquaman mạnh thật. Từ nhỏ anh đã dùng nắm đấm để giải quyết nhiều việc, vậy nên khả năng chiến đấu của anh rất đỉnh. Tuy nhiên, anh vẫn bị “thằng ku” Black Manta nó đốt cho xém cháy đen và đập cho lên bờ xuống ruộng, vất vả lắm mới thắng được, dù đầu phim anh xử nó đơn giản nhẹ nhàng. Người giao dịch nhị phân cũng vậy, đừng vì vài lần thắng lệnh mà lên mặt bố đời, kẻo bị thị trường nó đập lại cho nát đầu. Biết lúc nào nên chiến, lúc nào nên chạy mới là người giao dịch nhị phân. Chứ không phải cứ hùng hục vào trận là thắng.

Có sự hỗ trợ mạnh là rất tốt

Ở cuối phim, khi các bên đánh nhau loạn xạ với quân số đông không tưởng. Thì Aquaman chỉ cần cưỡi con siêu quái vật Karathen là đủ xử đẹp tất cả, dù có vất vả. Sự hỗ trợ của Karathen là 1 mấu chốt quyết định sự thành công của Aquaman. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ không nhỏ của người yêu là công chúa Mera nữa.

Khi người giao dịch nhị phân ra trận. Nếu được sự hỗ trợ của một số EA bán tự động như đặt lệnh nhanh, chốt lệnh nhanh, trailing stop các kiểu, hoặc VPS, hoặc internet tốc độ cao, hoặc máy tính cấu hình hoặc, nguồn tin xịn… thì sẽ làm người giao dịch nhị phân mạnh lên rất nhiều. Dù anh em có giao dịch nhị phân giỏi đến đâu, việc có thêm sự hỗ trợ về mặt công nghệ là không thừa.

Gia đình luôn bên cạnh chúng ta


Aquaman không thể chiến thắng nếu không có bên cạnh mình 1 người cha thương con. 1 người mẹ biết hi sinh và quyết đoán. Cùng 1 người yêu đẹp tuyệt vời và tính cách sắc sảo. Nếu chúng ta là người giao dịch nhị phân. Chúng ta cũng cần 1 gia đình như vậy ở bên cạnh. Mặc dù có thể không đầy đủ như Aquaman. Gia đình là nơi giúp chúng ta cân bằng cuộc sống khi có những khó khăn trong công việc giao dịch nhị phân. Dù gì đi chăng nữa. Giao dịch nhị phân cùng lắm cũng chỉ là số 2. Không bao giờ trên được gia đình cả.

Hãy sống tốt, sống đẹp

Anh chàng Aquaman bôn ba khắp bốn bể để giúp đỡ hết người này đến người khác, để rồi anh ấy được giúp đỡ lại rất nhiều. Làm người giao dịch nhị phân chúng ta cũng phải như vậy. Chia sẻ được điều gì tốt đẹp thì chúng ta chia sẻ thôi, chả mất gì đâu. Biết đâu 1 ngày nào đó. Chúng ta sẽ nhận lại những điều tốt đẹp từ người khác. Gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy mà phải không anh em?

Có lẽ còn nhiều thứ nữa có thể rút ra từ bộ phim Aquaman với nghề giao dịch nhị phân của chúng ta. Bài trên đây tôi chỉ nêu ra vài ý chính theo quan điểm chủ quan của tôi mà thôi. Anh em nếu đã xem qua bộ phim thì có thể nêu ra ý nghĩ của mình để cùng thảo luận nhé