Trong tuần này, những tác động tiêu cực của đại dịch coronavirus trên thị trường lao động Hoa Kỳ sẽ bắt đầu trở nên rõ ràng hơn. Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu dự kiến sẽ cho thấy một sự sụt giảm lớn trong bối cảnh nhiều thành phố bị phong tỏa và các tiểu bang đã đóng cửa các doanh nghiệp, gây ra một làn sóng sa thải nhân viên lớn.

 

Báo cáo thất nghiệp vào thứ Năm cũng sẽ được tập trung chú ý sau khi tuần trước nhảy lên mức cao lịch sử. Bên cạnh đó phản ứng của Tổng thống Donald Trump cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ. Trong khi đó, dữ liệu PMI của Trung Quốc có thể đưa ra dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang bắt đầu hồi phục sau khi sụt giảm kể từ đầu năm và quý đầu tiên của năm 2020 sắp kết thúc. Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu tuần mới.

1)Tác động thị trường lao động Hoa Kỳ


Do thời gian của giai đoạn khảo sát cho báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 3 của Hoa Kỳ có khả năng xảy ra trước tác động tồi tệ của Coronavirus đến thị trường lao động. Các nhà kinh tế vẫn hy vọng số liệu thất nghiệp chỉ dừng lại ở con số 100.000 việc làm.Gói kích thích trị giá 2 nghìn tỷ đô la được Quốc hội phê duyệt bắt đầu có vẻ không thỏa đáng. Gói hỗ trợ của chính phủ bao gồm một quỹ trị giá 500 tỷ đô la để giúp các ngành công nghiệp khó khăn và số tiền tương đương để tài trợ cho các khoản thanh toán trực tiếp lên tới 3.000 đô la cho các gia đình ở Hoa Kỳ.

2)Trump rút lại nhận xét về việc mở cửa kinh doanh trở lại


Các nhà đầu tư sẽ theo dõi sát sao những diễn biến trong Nhà Trắng sau khi Tổng thống Trump dường như rút lại những nhận xét mà ông đưa ra tuần trước về việc đưa nền kinh tế trở lại vào Chủ nhật.


Trump cho biết hôm thứ Bảy, ông không chắc chắn về việc Hoa Kỳ sẽ mở cửa trở lại để kinh doanh vào ngày 12 tháng 4 sau khi đóng cửa tại các thành phố lớn trên cả nước.

Một số nhà đầu tư tin rằng việc quay trở lại làm việc sớm hơn sẽ thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ, nhưng các chuyên gia y tế cho rằng một sự chắp vá hạn chế giữa các tiểu bang có thể làm cho tác động của coronavirus trở nên tồi tệ hơn. Các trường hợp ở Hoa Kỳ đã tăng vọt 115.000 vào thứ Bảy, con số cao nhất trên thế giới.

3) Dữ liệu PMI của Trung Quốc


Lợi nhuận từ tháng 1 đến tháng 2 của các nhà máy Trung Quốc đã đạt mức thấp nhất trong một thập kỷ và dữ liệu khảo sát PMI thứ ba cho tháng 3 rất có thể sẽ tiết lộ nhiều nỗi đau hơn. Và cũng giống như mọi nơi khác, mất việc làm đang gia tăng, bất kể có bao nhiêu khoản vay giá rẻ đang được cung cấp cho các doanh nghiệp.Trong khi Trung Quốc dường như đã kiểm soát được coronavirus, cho phép làm việc và đi lại nhưng thiệt hại kinh tế lớn vẫn có thể xảy ra. Với sự lây nhiễm tăng theo cấp số nhân ở Hoa Kỳ, Châu Âu và các thị trường khác, nơi mà Trung Quốc xuất khẩu sang, và với chuỗi cung ứng bị xáo trộn, Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng bởi cú sốc cung-cầu.

4) Dữ liệu Eurozone


Có rất nhiều dữ liệu kinh tế được đưa ra từ Eurozone trong tuần này và dữ liệu niềm tin kinh tế Tháng Ba vào Thứ Hai sẽ cung cấp những hiểu biết sâu hơn về cách các doanh nghiệp và người tiêu dùng đánh giá tình hình, mặc dù đã có các biện pháp hạn chế mới được đưa ra kể từ khi cuộc khảo sát được tiến hành.


Giá dầu sụt giảm đồng nghĩa với việc lạm phát tháng 3 sẽ giảm, trong khi các báo cáo về doanh số bán lẻ và thất nghiệp là cho tháng 2, do đó vẫn sẽ không cho thấy mức độ nghiêm trọng của sự sụp đổ kinh tế từ các biện pháp được đưa ra để cố gắng ngăn chặn đại dịch coronavirus.

5) Qúy 1 kết thúc


Những lo ngại về một cuộc chiến ở Hoa Kỳ-Iran đã nhường chỗ cho đại dịch coronavirus mà các nhà phân tích của JPMorgan ước tính sẽ đẩy nền kinh tế thế giới rơi vào tình trạng co lại 12% trong ba tháng tới.


Sự khởi đầu của quý 2 có thể không mang lại nhiều sự nhẹ nhõm, bởi coronavirus vẫn lan truyền nhanh chóng và khiến cho phần lớn nền kinh tế toàn cầu bị đóng cửa. Các ngân hàng đã vội vã cắt giảm dự báo quý 2, do đó, sẽ có nhiều biến động trên thị trường tài chính.Nhưng thị trường đã hồi phục và thực sự có thể kết thúc Qúy 1 ở mức cao sau khi các chính phủ cam kết nỗ lực kích thích trị giá 5 nghìn tỷ đô la và các ngân hàng trung ương lớn cắt giảm lãi suất và khởi động lại mua tài sản.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$