Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung trở lại khiến thị trường mối quan tâm của thị trường. Số liệu về thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ cũng là dữ liệu được quan tâm trên lịch kinh tế.Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ thảo luận về nền kinh tế Mỹ vào thứ Sáu và Fed sẽ xuất bản”Cuốn sách màu be” vào thứ Tư.Trong khi đó. Ủy ban Châu Âu sẽ tiết lộ kế hoạch ứng phó với đại dịch và dữ liệu doanh số khu vực bán lẻ đang tăng lên. Đây là những gì chúng ta cần quan tâm trước khi bắt đầu tuần giao dịch mới.

Bùng nổ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung


Trong tuần qua. Tổng thống Mỹ tiếp tục chỉ trích Bắc Kinh về việc công tác ứng phó với đại dịch. Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật để hạn chế công ty Trung Quốc niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ. Và trì hoãn kế hoạch đầu tư vào một số công ty Trung Quốc.

Đề xuất của Trung Quốc về một chế độ an ninh cứng rắn nhằm áp đặt lên Hồng Kông cũng gây ra những mâu thuẫn mới trong quan hệ Mỹ-Trung. Đặc biệt Mỹ đã thông báo sẽ có những động thái rất cứng rắn về vấn đề Hồng Kông.

Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ


Dữ liệu thất nghiệp dự kiến công bố vào thứ Năm sẽ phản ánh tình trạng nền kinh tế trong đại dịch. Chủ tịch Fed sẽ xuất hiện vào thứ Sáu để thảo luận về tình trạng kinh tế và những phương hướng của NHTW để ổn định kinh tế.

Trong tuần đồng thời Fed công bố Beige Book vào thứ Tư và báo cáo tăng trưởng quý I. Ngoài ra còn có các số liệu về tâm lý người tiêu dùng, dữ liệu đặt hàng và chi tiêu cá nhân.

Tuần lễ quan trọng với kế hoạch phản ứng của khu vực đồng Euro


Mâu thuẫn trong khu vực Euro về ứng phó với cuộc khủng hoảng COVID-19 đã dấy lên lo ngại cho tương lai kinh tế của khối này, nhưng một đề xuất của Pháp-Đức nhằm giúp các quốc gia bị thiệt hại nặng nhất đã trở thành tâm điểm then chốt. Thị trường sẽ rất quan tâp đến cuộc họp của Ủy ban châu Âu về việc công bố kế hoạch khắc phục đại dịch trong tuần này.

Các dữ liệu khác dự kiến công bố trong tuần bao gồm dữ liệu IFO về đánh giá kỳ vọng kinh doanh vào thứ Hai và số liệu lạm phát tháng Năm.Chủ tịch ECB và Nhà kinh tế trưởng EU đều xuất hiện trong tuần này và có thể sẽ tiếp tục đưa ra những thông điệp về kích thích chính sách tài khóa để đưa nền kinh tế EU sớm ổn định trở lại.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$