Đã có ai từng bỏ một số tiền lớn ra để mua một thứ mình khao khát sở hữu chưa? Một chiếc xe ô tô chẳng hạn? Có phải trước khi mua, trong đầu bạn sẽ toàn là những hình ảnh liên tưởng đầy thỏa mãn như cảm giác lâng lâng ngồi trên con xe chạy băng qua những con đèo. Ngọn núi rộng lớn hay thậm chí là băng qua cả địa hình sa mạc?

Nhưng rồi đến khi thực sự bỏ tiền ra để mua chúng thì sao? Giờ đây trong đầu bạn toàn là những con số với rất nhiều dấu phẩy đằng sau khiến bạn cảm thấy có chút gì đó tiếc nuối. Đó là tâm lý chung khi chúng ta mua một món đồ gì đó. Mọi thứ đều rất hấp dẫn trước khi nó chính thức thuộc về tay chúng ta.

Giao dịch quyền chọn nhị phân cũng y hệt như vậy! Chúng ta bỏ tiền ra (tiền thật hoặc tiền trên tài khoản demo) để theo đuổi khao khát về tài chính và hạnh phúc.

Chúng ta đặt hàng loạt giao dịch khi thấy có lợi nhuận tiềm năng. Và rồi thoát lệnh với tốc độ nhanh như chớp khi thấy mọi người nháo nhào bán tháo với số lượng lớn. Không ai trong chúng ta muốn bị người khác giẫm đè lên và bị bỏ lại phía sau, phải không? Nỗi sợ (đối với một số người là lòng tham) này đã trở thành thứ cảm xúc có thể kiểm soát. Ra lệnh cho các quyết định và hành vi giao dịch của họ. Một cảm xúc cũng mạnh mẽ tương tự như nỗi sợ và lòng tham, đó chính là sự hối hận.

Sự hối hận cũng có quyền kiểm soát tương tự ở chỗ nó có thể ngăn chúng ta đặt lệnh giao dịch vì không muốn phạm phải sai lầm một lần nữa. Chúng ta luôn muốn cảm thấy thoải mái với những quyết định và chiến lược của mình.

Do vậy, chúng ta sẽ có xu hướng tránh mọi rủi ro thất bại. Tuy nhiên, suy nghĩ né tránh này chắc chắn sẽ không dẫn chúng ta đến với lợi nhuận tiềm năng mà mình đang tìm kiếm.
Sự hối hận thường xuất hiện sau khi chúng ta đưa ra quyết định và rồi chúng ta bắt đầu hình dung ra những thứ lẽ ra đã không như vậy. Khi giao dịch, hối tiếc là một cảm giác dễ có vì nó có thể xảy ra khi bạn vừa làm một động thái nào đó. Hoặc ngay cả khi bạn đứng ngoài thị trường hoàn toàn.

Chẳng hạn, bạn mở một lệnh với mục đích duy nhất. Là chỉ để ngăn một khoản lỗ cho toàn bộ tài khoản của mình. Nhưng rồi tự dưng bạn sẽ cảm thấy hối hận. Vì đã dính líu đến giao dịch này. Khiến mình đã nghèo nay còn nghèo hơn!

Hoặc, giả sử bạn không mở thêm bất kỳ vị thế nào vì bạn là người khá “dị ứng” với rủi ro. Và rồi cơ hội bạn bỏ lỡ hóa ra lại là “giao dịch của thế kỷ”. Một giao dịch có thể giúp bạn trở thành một tỷ phú! Hầy… Bạn lại rơi vào trạng thái nuối tiếc hoàn toàn!

Trong cả hai trường hợp trên. Không quá khó để chúng ta tưởng tượng ra những gì lẽ-ra-có-thể-xảy-ra. Chúng ta thường vẽ ra những viễn cảnh chiến thắng và mọi thứ trông thật tuyệt vời làm sao! Nhưng rồi khi để hồn bay về đất liền. Bạn sẽ nhận ra sự tàn khốc của thực tại.

Tất cả chúng ta có lẽ đều đã từng trải qua cảm giác của sự hối tiếc. Nhưng liệu chúng có thực sự xấu xa? Đôi khi sự hối tiếc sẽ tạt một gáo nước lạnh để giúp người giao dịch nhị phân chúng ta đặt chân trở lại mặt đất. Nó buộc chúng ta phải sửa chữa những gì mình đã từng làm sai lúc ban đầu.

Khi mọi thứ trở nên khó khăn và bạn lại thua lỗ thêm một giao dịch khác. Thay vì ngồi khóc lóc ở một góc trong bồn tắm. Thì bạn có thể đánh giá lại thị trường. Và chiến lược của mình như một phản ứng của bản thân với những sai lầm. Hãy cho chiến lược của bạn có thêm thời gian thử nghiệm và thử áp dụng lại các kỹ năng của bạn trên một giao dịch khác.

Trong ví dụ vừa rồi, chúng ta đã sử dụng sự hối hận của mình với các sai lầm để tạo động lực và khuyến khích bản thân thử lại một lần nữa. Áp dụng quan điểm mới này khi mọi thứ đi lệch khỏi kế hoạch sẽ có tác động tích cực đến cả trạng thái tinh thần lẫn kết quả giao dịch của bạn. Đừng để thua lỗ treo bạn lơ lửng trên không. Hãy quên nó đi và tiếp tục cuộc hành trình!

Một số người giao dịch quyền chọn nhị phân thậm chí còn có vấn đề với cảm giác hối hận trước khi thực hiện giao dịch. Dù chưa làm gì cả, nhưng sự lo lắng đã xâm nhập vào tâm trí của bạn. Với suy nghĩ rằng rồi bạn sẽ phạm phải một sai lầm nữa. Trong trường hợp này. Xác suất về một kết quả đáng tiếc sẽ ngăn bạn bắt tay vào hành động.

Để vượt qua trở ngại này. Chúng ta luôn phải tự nhắc nhở bản thân rằng đó không phải là ngày tận thế của thế giới. Và bạn vẫn còn thời gian để khắc phục những gì không hiệu quả. Chúng ta không thể thay đổi những giao dịch trong quá khứ. Nhưng chúng ta chắc chắn có thể thực hiện những giao dịch mới để lấy lại những khoản lợi nhuận đó.

Một lần nữa, chìa khóa ở đây là hành động, là phải dám đặt lệnh giao dịch. Đừng để sự hối hận níu đôi chân của bạn lại trên hành trình chinh phục chính mình. Và hãy nhớ rằng, không phải rủi ro nào cũng xấu cả. Chấp nhận rủi ro ở mức tối thiểu và được tính toán kỹ càng là điều không thể không có ở một giao dịch quyền chọn nhị phân thành công. Bạn nhớ nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY