Muốn làm giàu, mua nhà lầu xe hơi thì phải biết kinh doanh hoặc đầu tư. Chứ làm công ăn lương thì chưa đủ sống chứ nào gì đến việc làm giàu. Dưới dây là các loại hình đầu tư online 2019 có khả năng sinh lời cao. Kèm theo đó là so sánh ưu nhược điểm của từng loại, giúp bạn có được lựa chọn trực quan hơn.

Đầu tư chứng khoán

đầu tư online

Đầu tư chứng khoán đơn giản chỉ là việc mua và bán cổ phiếu của các công ty. Hình thức đầu tư này được pháp luật bảo hộ. Lợi nhuận sẽ đến từ việc bạn mua cổ phiếu vào giá rẻ và bán ra với giá cao. Ngoài ra, lợi nhuận còn đến từ việc chia cổ tức cuối năm của công ty, nếu công ty làm ăn phát đạt.

Ưu điểm:

 • Tỷ lệ sinh lời cao so với đầu tư ngân hàng, vốn ít cũng có thể tham gia được
 • Có thể mua bán dễ dàng hoặc rút luôn vốn mà không cần phải lo việc mất lãi

Nhược điểm: Bạn cần phải có nhiều kiến thức về thị trường. Luôn phải theo dõi tin tức về thị trường để nắm bắt giá của cổ phiếu

Rủi ro: Gía chứng khoán rất dễ biến động khi có tin tức. Cho nên bạn nên đầu tư cổ phiếu của các công ty lớn đang phát triển ổn định.

Đánh giá: Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư hợp xu hướng tương lai và đầy hấp dẫn. Đảm bảo được an toàn khi được nhà nước bảo hộ.

Đầu tư tiền điện tử

đầu tư online

Tỷ lệ sinh lời và độ sôi động của thị trường tiền ảo có thể đánh giá ngang ngửa với chứng khoán. Nếu bạn có thể mua Bitcoin với giá từ 2016 trở về trước thì bây giờ bạn có thể lãi đến vài chục lần. Hiện tại, giá của các đồng tiền ảo đang có xu hướng giảm và ổn định lại. Nhưng nếu bạn là người dư giả về tài chính thì đây là thời điểm để gom lại và đợi đến khi giá bùng nổ.

Ưu điểm:

 • Sinh lời cao
 • Tự do giao dịch, không bị ràng buộc bởi cơ quan nào
 • Tiền điện tử là loại tiền hợp xu hướng của tương lai

Nhược điểm: Hình thức đầu tư này đang bị nhà nước cấm và chưa công nhận. Do đó, nếu bạn lựa chọn đầu tư tiền ảo thì bạn phải giao dịch cẩn thận.

Rủi ro:

 • Nên lựa chọn sàn giao dịch uy tín
 • Tài khoản cần được bảo mật nhiều lớp để đảm bảo không bị hack
 • Lưu ý khi đầu tư các đồng tiền mới vì giá rất dễ biến động

Đánh giá: Đầu tư tiền ảo là loại hình đầu tư mới nhưng thị trường này rất hấp dẫn các nhà đầu tư trong năm 2019.

Đầu tư quyền chọn nhị phân

đầu tư online

Quyền chọn nhị phân là hình thức kiếm tiền online mới xuất hiện trong những năm gần đây. Cách thức đầu tư cũng rất dễ, dễ hơn nhiều so với đầu tư ngoại hối. Bạn chỉ việc dự đoán giá của một cặp tài sản sau một khoảng thời gian là lên hay xuống. Nếu bạn dự đoán đúng bạn sẽ thắng được lãi. Lãi sẽ phụ thuộc vào tỷ suất sinh lời của thị trường ngay lúc đó. Sẽ có rất nhiều phương pháp để bạn đầu tư khi tham gia vào thị trường này. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chọn một phương pháp phù hợp với bạn nhất và mang lại lợi nhuận cho bạn.

Ưu điềm:

 • Dễ tham gia, không cần phải biết quá nhiều kiến thức kinh tế như chứng khoán
 • Chủ động thời gian giao dịch, chủ động về vốn
 • Thời gian giao dịch ngắn

Nhược điềm: Do chủ động nên khó kiểm soát được tính tham lam, dẫn đến thua lỗ

Rủi ro: rủi ro cao nếu chơi theo kiểu 50/50

Đánh giá: Nếu bạn có thể kiểm soát được tâm lý tốt thì có thể sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Đây là hình thức đầu tư vô cùng tiềm năng.

Đăng ký tham gia thị trường nhị phân tại đây