Ai rồi cũng đến lúc phải giao dịch tiền thật, phải bước vào thị trường. Sau một năm đầu giao dịch, mỗi người sẽ có những trải nghiệm khác nhau. Có người thì quyết tâm đi theo con đường giao dịch và hướng đến mục tiêu trở thành trader toàn thời gian. Có người thì nhận ra được rủi ro to lớn của trading. Và bắt đầu đào sâu hơn về quản lý rủi ro. Dù là trường hợp nào đi nữa . Thì bạn cũng sẽ nhận được năm bài học quan trọng sau một năm giao dịch này.

1. Bám sát kế hoạch giao dịch


Mỗi trader sẽ có những mục tiêu giao dịch khác nhau. Mục tiêu đó có thể nhỏ hoặc lớn, có thể khó khăn hoặc đơn giản. Để đạt được mục tiêu, bước đầu tiên không phải là tìm một chiến lược có tỉ lệ thắng cao. Mà là thiết lập được kế hoạch giao dịch đủ hiệu quả để đạt được mục tiêu của bạn.


Có một vấn đề lớn xảy ra trong quá trình bám sát kế hoạch giao dịch đó là trader không nhất quán với chính kế hoạch của họ. Một số lý do giải thích cho việc này đó là họ cảm thấy kế hoạch không còn phù hợp hoặc kế hoạch đã đi chệch hướng so với mục tiêu ban đầu.Để khắc phục điều này. Bạn nên dành nhiều thời gian để đầu tư cho việc thiết lập và tinh chỉnh kế hoạch giao dịch. Bởi vì một kế hoạch thô sơ sẽ tồn tại rất nhiều lỗ hổng. Thiết lập là bước đầu, còn tinh chỉnh mới là bước giúp bạn hoàn thiện kế hoạch. Một khi đã thống nhất với các quy tắc trong kế hoạch giao dịch. Bạn nên bám sát nó để đạt được mục tiêu lớn.

2. Kiên nhẫn


Một trong những bài học lớn mà các newbie sẽ học được qua một năm giao dịch đó là sự kiên nhẫn quan trọng hơn cả tín hiệu giao dịch.

Kiên nhẫn có thể được xem là khả năng bình tĩnh, chờ đợi cơ hội giao dịch tốt hoặc điểm thoát lệnh. Một trader thiếu kiên nhẫn sẽ giao dịch rất thiếu kỷ luật và anh ta giao dịch theo linh cảm nhiều hơn là quy tắc giao dịch, điều này sẽ dẫn đến những sai lầm khác và là nguyên nhân gián tiếp tạo ra rủi ro lớn.

Cơ hội giao dịch tốt chắc chắn sẽ đến, nhưng nó đòi hỏi một cái giá, đó là sự kiên nhẫn.

3. Quản lý rủi ro


Quản lý rủi ro tách bạn ra khỏi nhóm những con bạc.

Luôn luôn có rủi ro khi giao dịch nhị phân và cách duy nhất để bảo vệ tài khoản khỏi những con sóng lớn trên thị trường đó là quản lý rủi ro thật vững. Đừng để những khoản thua lỗ kéo dài và biết cách chốt lời đúng lúc. Luôn vào lệnh với tỉ lệ phần trăm rủi ro trên vốn an toàn là những nguyên tắc phòng vệ cho tài khoản bất di bất dịch mà mọi trader đều nên thuộc lòng.

4. Giao dịch với những gì bạn thấy chứ không phải những gì bạn đoán


Khi nhìn vào biểu đồ giá, bạn sẽ thấy được sự thật. Nhưng nếu nhìn vào những suy diễn không có căn cứ mà tự bản thân trader tạo ra, bạn sẽ bị mờ mắt khỏi những diễn biến hành động giá thực sự.

Thị trường luôn thay đổi, ngày hôm nay sẽ khác nhiều so với ngày hôm qua. Điều này tiếp tục đúng với ngày mai và cứ như thế trong tương lai. Nhìn vào những gì bạn thực sự thấy trên biểu đồ hiện tại sẽ giúp bạn biết được mình phải làm gì thay vì cố gắng nghĩ ngợi theo những linh cảm thiếu căn cứ.

5. Giao dịch theo cách của bạn


Mỗi trader sẽ có một hướng đi riêng, một phong cách giao dịch riêng.

Bạn có thể học hỏi từ các trader thành công khác. Nhưng việc bạn thành công không phụ thuộc vào họ. Nếu bạn cố gắng trở thành bản sao của người khác, bạn sẽ không thể tiến bộ hơn được. Đừng tự so sánh bản thân với các trader kia, hãy giao dịch theo đúng những gì bạn mong muốn với chính phong cách riêng của bạn. Hướng đi của bạn sẽ trở đưa bạn đến thành quả cao nhất.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY