chi so quyen chon nhi phan

Hãy xem xét sáu chỉ số cơ bản trong phân tích kỹ thuật quyền chọn nhị phân được nhiều nhà đầu tư sử dụng để giao dịch thành công. Cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của các chỉ số này và áp dụng chúng như thế nào.

Sáu chỉ số cơ bản

Chỉ số Bollinger

Là loại chỉ số phổ biến và xuất hiện sớm nhất trong thị trường tài chính. Chỉ số này thường được thể hiện trên biểu đồ giá với ba dải biến động. Khi giá giá tài sản vượt ra ngoài dải phía trên, có nghĩa là sắp bắt đầu xu hướng đi lên. Khi giá nằm dưới dải phía dưới, nó báo hiệu về sự bắt đầu xu hướng giảm.

Trong những trường hợp này, quyền chọn Call/Put được sử dụng phổ biến cùng với quyền chọn chạm. Trong khi đó, giá ở giữa biểu đồ có nghĩa là thị trường ổn định. Thông thường, trong trường hợp này. Phần lớn các nhà đầu tư sẽ sử dụng quyền chọn nhị phân không chạm.

Chỉ số MACD (Đường trung bình động phân kì và hội tụ)

Có thể được thể hiện dưới hai hình thức: chỉ số và biểu đồ. Khi ở dạng chỉ số, MACD nhìn giống như chỉ số Bollinger. Khi ở dạng biểu đồ, MACD gồm các đường thẳng đứng có độ dài khác nhau nằm trên một đường nằm ngang. Trong đó, nếu các đường thẳng đứng nằm phía trên đường nằm ngang. Thì có nghĩa là xu hướng đi lên.

Nếu đường thẳng đứng nằm dưới đường nằm ngang, thì xu hướng là đi xuống. Chiều dài của các đường thẳng cho biết cường độ của xu hướng.

Đường càng dài thì xu hướng càng mạnh. Chỉ số này phù hợp với các khung thời gian dài. Ngoài ra, MACD là đường theo sau xu hướng nên tín hiệu MACD sẽ bị trễ so với thị trường nên nhà đầu tư cần thận trọng để không gặp tín hiệu giả.

Chỉ số Ichimoku

Là chỉ số thể hiện sự cân bằng của đồ thị giữa giá và thời gian. Phác hoạ lại diễn biến của giá trên biểu đồ một cách trực quan giúp các nhà đầu tư có một cái nhìn sâu sắc hơn. Toàn diện hơn vào hành động giá để nhanh chóng xác định xu thế sắp tới. Và thời điểm thích hợp để ra/vào thị trường.

Đây là chỉ số độc lập không cần sự giúp đỡ của các kỹ thuật phân tích nào khác. Ichimoku được cấu tạo bởi 5 đường: Chikou, Tenkan, Kijun, Senkou Span A, Senkou Span B và đám mây (kumo).

Oscillator

Chỉ số này thường được áp dụng khi thị trường chưa thể hiện rõ xu hướng. Trong quyền chọn nhị phân. Nhà đầu tư có thể dựa vào chỉ số này để xác định xu hướng của giá. Chỉ số này trên mức 80 là thị trường đang mua quá mức. Và khi chỉ số này dưới 20 thì thị trường đang bán quá mức.

giá vàng và giá usd ngày 27.3.2019

Stochastic

Chỉ số Stochastic được thể hiện trên biểu đồ gồm có hai đường – đường trên và đường dưới. Khi đường lượn sóng cắt qua đường trên trong biểu đồ, có nghĩa là thị trường đang “quá mua” và dự kiến là giá sẽ đi xuống. Khi đường lượn sóng cắt qua đường dưới, có nghĩa là thị trường đang “quá bán” và nhiều khả năng giá sẽ đi lên.

Chỉ số về xung lượng (Momentum)

Có thể dùng để dự đoán tình hình thị trường trong tương lai và cho thấy những thay đổi về chuyển động giá. Chỉ số này hoạt động dựa trên nguyên tắc so sánh giá hiện tại với giá của khoảng thời gian trước đó.

Để sử dụng chỉ số này. Bạn nên theo dõi chuyển động của các đường và hướng chúng di chuyển. Nếu các đường chỉ số đi lên, có nghĩa là bạn nên mua. Và nếu chúng đi xuống thì bạn nên bán.

Chỉ số Momentum báo hiệu các thời điểm thích hợp nhất để tham gia thị trường. Bán tại các điểm cực đại và mua ở điểm cực tiểu là lý tưởng nhất.

Tìm hiểu thêm về quyền chọn nhị phân và các bài viết liên quan tại : đầu tư forex, kinh doanh ngoại tệ, quyền chọn phái sinh.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY