Thị trường cạnh tranh gay gắt

Có lẻ mỹ phẩm là thị trường cạnh tranh gay gắt nhất sau quần áo. Các hãng mỹ phẩm, những người bán mỹ phẩm online đang lao vào cuộc đua tìm kiếm khách hàng.

Trước quá nhiều hãng mỹ phẩm, cũng như sản phẩm, mẫu mã. Khách hàng đôi khi biết chọn sản phẩm nào. Và điều quan trọng là cách tư vấn của bạn.

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

Chất lượng mỹ phẩm là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của khách hàng. Việc nhập hàng không rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, hàng giả. Và hàng nhái có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Khó chốt đơn hàng

Không ít những trường hợp khách nhắn tin, bình luận về sản phẩm. Người kinh doanh tư vấn chán chê nhưng không chốt được đơn hàng. Trường hợp này có 3 nguyên nhân:

  • Cách tư vấn của bạn vẫn chưa đúng cách.
  • Khách chỉ “ hỏi dạo” để biết thông tin sản phẩm.
  • Những đối thủ của bạn có sản phẩm tương tự và có giá thành thấp hơn.

Khách bỏ boom không nhận hàng

Có rất nhiều trường hợp, sau khi đã trao đổi mua bán. Đến bước giao hàng tận nơi cho khách thì gọi điện không nghe máy, nhắn tin không trả lời.

Nguyên nhân có thể do lúc đó khách bận, có việc đột xuất, khách quên nên không để ý điện thoại. Hoặc khách không đủ tiền nhận hàng lúc đó. Và thậm chí khách cố tình không nhận hàng nữa.

Để hạn chế rủi ro này xảy ra, trước lúc giao hàng, bạn nên gọi điện xác nhận lại 1 lần nữa, sau đó mới giao hàng đi.

Dịch vụ giao hàng không chuyên nghiệp

Sau khi đơn hàng đã xuất đi cho người giao hàng. Bạn vẫn cần phải kiểm soát chất lượng làm việc của nhân viên cho đến khi xác đúng và đủ hàng.

Có rất nhiều trường hợp khách không nhận đúng, nhận đủ, và đúng giờ. Hoặc thái độ giao hàng không được tốt, những điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh của bạn.

Vì vậy bạn cần lựa chọn nơi giao hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm trong việc này.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY