[Quyền Chọn Nhị Phân] Quản Lý Vốn Không Khó Như Bạn Nghĩ

0
22

Mình cũng đã đọc và tham khảo nhiều sách. Và video cũng như được ghe nhiều người chia sẻ nói về đầu tư chứng khoán. Đầu tư quyền chọn nhị phân thì hầu hết mọi người điều nói thắng hay bại trong thị trường nó phụ thuộc rất nhiều vào việc quản lý vốn.
Trong thị trường chứng khoán hay thị trường quyền chọn nhị phân thì có nhiều phương pháp giao dịch khác nhau. Và hầu hết mọi người điều nói rằng “mỗi phương pháp giao dịch thì sẽ có một phương pháp quản lý vốn khác nhau”. Nhưng quản lý vốn là thế nào. Nó cao siêu ra sao và mỗi phương pháp giao dịch có các cách quản lý vốn là gì.

1) Quản lý vốn là thế nào?

Để trả lời câu hỏi này thì các bạn có thể tra google để biết định nghĩa chính xác của nó. Nhưng tóm tắt lại là bằng cách nào đó mỗi người giao dịch nhị phân cố gắng ” tối đa hóa lợi nhuận, tối thiểu hóa thua lỗ”. Tức là tỷ lệ risk/reward thật sự hợp lý. Và duy trì nó trong thời gian dài nhất có thể (10 lệnh giao dịch nếu 6 lệnh thua lỗ. 4 lệnh thắng thì ta cũng đã có lợi nhuận). Hoặc chí ít là chúng ta bảo toàn được Balance của chúng ta trong mỗi lần giao dịch.

2) Phương pháp quản lý vốn cao siêu ra sao và mỗi phương pháp giao dịch có các cách quản lý vốn thế nào?

– Hầu hết mọi người điều nói rằng mỗi cách giao dịch. Thì sẽ có một phương pháp quản lý vốn khác nhau. Mình không phủ nhận điều này. Tuy nhiên theo ý kiến của mình việc quản lý vốn là phải đảm bảo 2 yếu tố chính và 2 yếu này áp dụng vào bất kỳ phương pháp giao dịch nhị phân nào:

  • Bảo toàn Balance

  • Đảm bảo lợi nhuận và kiểm soát được “Sợ và Tham”

+ Bảo toàn Balance: Ở đây mình muốn nói đến đó là stoploss. Và takeprofit hợp lý và cân nhắc tỷ lệ này phải phù hợp. Mình lại lấy ví dụ với 10 giao dịch nhị phân nếu ta thua liên tiếp 6 lần nhưng chỉ cần ta thắng 4 lần thì ta có thể hòa vốn đến lời.

+ Bảo vệ lợi nhuận và kiểm soát “Sợ và Tham”: khi một giao dịch nhị phân ta đang có lợi nhuận (lệnh đang chạy) việc mình cần làm không phải là nhìn lệnh chạy mà ngồi rung đùi. Mà là hãy dời stoploss của chúng ta đi gần đến điểm entry. Việc làm này giúp ta tối thiểu hóa được thua lỗ hoặc chốt lời một phần. Kiểm soát “Sợ và Tham” mọi người xem dưới ví dụ nhe.

Ví dụ:

1) Mình cam kết với bản thân là một ngày chỉ vào tối đa 3 lệnh.
2) Mỗi giao dịch của mình điều có takeprofit 1 và takeprofit 2.

Một ngày đẹp trời mình vào Sell EUR/USD với volume: 0.1 lots. Có tỷ lệ stoploss = takeprofit 1 và takeprofit 2 = 2 lần stoploss.
  • Khi giá chạy đến Takeprofit 1 thì mình tiến hàng chốt lời một phần và kéo stoploss về điểm entry. Và để lệnh tiếp tục chạy kỳ vọng đến takeprofit 2. Cái này là mình kiểm soát Sợ và Tham của mình. Tránh trường hợp lại nói ” biết vậy…tao….”
  • Nếu trong ngày đó mình đã vào 3 lệnh. Nhưng đột nhiên lại thấy có một cặp tiền nào đó có điểm vào lệnh đẹp và tỷ lệ thắng cao. Thì mình cũng sẽ vào lệnh khi và chỉ khi 2 trong 3 lệnh trước đó đã có lời. Trong tình huống này mình sẽ chốt lời 2 lệnh mỗi lệnh 1 phần lời và lấy phần lời này để Buy/Sell cặp tiền thứ tư. Việc này sẻ giúp mình bảo toàn Balance hiện có và chỉ dùng phần lời để giao dịch nhị phân.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY