Có lẽ tất cả chúng ta đều biết Martingale rủi ro nhưng thế nào. Dù vậy, một số trader chuyên nghiệp vẫn áp dụng Martingale. Nhưng họ đã chỉnh sửa để Martingale an toàn hơn rất nhiều. Các phương pháp nhồi lệnh của họ luôn dừng lại ở một số bước nhất định. Tức là họ không phải cứ thua là nhồi ngược, họ sẽ đặt ra số bước cố định để Martingale được an toàn. Vậy, con số ấy là bao nhiêu?

Con số Martingale “tử thần”

Mỗi trader sẽ có cách áp dụng Martingale khác nhau. Có người chọn Matingale nhiều bước, có người ít bước hơn. Nhưng đừng vượt qua con số 5, tức là nhồi ngược đến 5 lệnh thua. Bởi vì ý tưởng của Martingale là để gỡ thua lỗ hãy nhồi lệnh vào trade sau. Từ đó cho thấy, chuỗi thua càng dài thì thua lỗ càng nâng lên theo cấp số nhân, rất khủng khiếp. Đó là lý do Martingale rất để cháy tài khoản.

Để tránh điều đó xảy ra, tốt nhất ta không nên sử dụng nhồi lệnh ngượt vượt quá 5 bước, hãy xem số 4 là stoploss, tức là vào đúng 4 lệnh nhồi thì ngưng.

Giảm dần khối lượng theo chuỗi thua lỗ

Như vậy, bạn đã biết được Martingale theo 4 bước trở xuống là khả thi nhất. Tuy nhiên, rủi ro vẫn còn đó nếu bạn cố nhồi thật mạnh, vậy nên chúng ta nên giảm dần khối lược giao dịch theo chuỗi thua lỗ kéo dài.

Ý tưởng này được trader Lingsbord trên diễn đàn BOE thực hiện như sau:

Nếu trade thứ nhất có rủi ro $100 thua lỗ thì trade thứ hai vào $320. Nếu trade thứ hai cũng thua luôn thì trade thứ ba sẽ vào $512. Trade thứ 3 thua thì trade thứ 4 cũng là $512.

Nếu so sánh phương pháp quản lý vốn của Lingsbord so với Martingale truyền thống thì rõ ràng Lingsbord ít rủi ro hơn rất nhiều.

Tóm lại, để giao dịch quyền chọn nhị phân với Martingale có độ an toàn. Chúng ta nên hạn chế dưới 5 bước và giảm dần khối lượng vào lệnh.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY