Gần đây, thuật ngữ quyền chọn nhị phân càng lúc càng nhiều. Các quyền chọn nhị phân cung cấp một cách giao dịch đơn giản trên nhiều thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, dù cho khái niệm của nó thực đơn giản.  Nhưng mọi người cần phải nhận thức đầy đủ về những rủi ro và lợi thế mà giao dịch nhị phân đã có. Chúng tôi sẽ giải thích quyền chọn nhị phân là gì. Và những điều bạn cần biết để bắt đầu giao dịch.

Mặc dù các quyền chọn nhị phân được coi là kiểu quyền chọn đặc biệt. Chúng thực sự rất đơn giản để nắm bắt và sử dụng. Nó còn được gọi là quyền chon có thu nhập cố định, với một khoảng thời gian đáo hạn và một giá xác định.

Ngày/thời gian đáo hạn tùy thuộc vào các tùy chọn có trên nền tảng mà bạn đang sử dụng. Lợi thế ở đây là người giao dịch sẽ biết được họ nhận được bao nhiêu trong bất kỳ trường hợp thành công hay thất bại. Có nghĩa là phần thưởng và rủi ro được xác định từ trước. Tuy nhiên, một điều bạn cần lưu ý là phần thưởng luôn thấp hơn rủi ro.

Quyền chon nhị phân Call – Put

Một loại quyền chọn nhị phân là quyền chọn ‘call-put’. Một người giao dịch nên đặt ‘call’ nếu họ tin rằng thị trường đang đi lên. Ngược lại, nếu người giao dịch tin rằng thị trường đang sụt giảm, họ đặt một ‘put’. Có một mức giá xác định để có đánh giá thị trường tăng hay giảm sau khi hết thời gian đáo hạn.

Để ‘call’ thành công, giá đáo hạn phải cao hơn giá xác định. Đối lập với điều đó, để một ‘put’ thành công. Giá đáo hạn phải thấp hơn giá xác định.

Giá xác định phụ thuộc vào sự khởi đầu của người giao dịch. Cùng với thời hạn/thời gian đáo hạn, phương thức thanh toán và rủi ro.

Hầu hết các sàn giao dịch đều coi tỷ giá hiện tại của các sản phẩm tài chính là Giá xác định. Ví dụ như các cặp tiền tệ hoặc chỉ số S&P 500.

Vậy nên, nói đơn giản là bạn đang đánh cuộc xem giá tại một thời điểm nhất định sẽ tăng hay giảm so với giá hiện tại.

Có một loại Quyền chọn nhị phân gọi là ‘range’. ‘Range’ cho phép người giao dịch thiết lập phạm vi của giá cả vào thời điểm hết hạn. Rõ ràng, nếu giá nằm trong phạm vi đó, thì đó là một giao dịch thành công. Nếu không, nó sẽ rơi vào trường hợp thua lỗ.

Ngoài ra, một số sàn giao dịch cho phép bạn thiết lập thời gian đáo hạn của riêng mình. Ban có thể thấy đến thời điểm hiện tại. Ngày/thời gian đáo hạn là yếu tố chính quyết định việc bạn có thể kiếm được tiền hay sẽ đánh mất khoản đầu tư.

Một số sàn giao dịch cung cấp cho khách hàng của mình cơ hội lựa chọn thời gian đáo họ muốn. Có thể là 60 giây, nhưng cũng có thể là vài tháng.

Tuy nhiên, tất cả người giao dịch nên ghi nhớ rằng. Mặc dù khoản thanh toán sẽ lớn hơn nếu thời gian đáo hạn dài hơn. Song có rất nhiều điều có thể xảy ra trong khoảng thời gian dài như vậy.

Tùy thuộc vào nền tảng đã chọn, bạn sẽ có các tài sản có thể giao dịch khác nhau. Thông thường, các sàn giao dịch cung cấp các.

Chỉ số: Nikkei, Nasdaq, Dow Jones…

Cặp tiền tệ: USD/EUR, EUR/GBP, USD/AUD…

Cổ phiếu: Google, Facebook, Coca Cola…

Hàng hoá: vàng, bạc, cà phê, dầu…

Trên thị trường, nhiều sàn giao dịch có các lợi thế khác nhau. Nhưng đối với phần lớn trong số đó. Việc thanh toán và rủi ro là cố định. Sàn giao dịch kiếm lời bằng cách thu tiền của các giao dịch thua lỗ. Bằng cách đặt cược theo tỷ lệ phần trăm vào các giao dịch theo hướng đối lập.

Các quyền chọn nhị phân là một cách đơn giản để giao dịch trong thế giới hiện đại. Chúng dễ hiểu và thậm chí đơn giản để sử dụng. Tuy nhiên, hãy luôn ghi nhớ rằng chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY