Quy tắc Pareto, hay còn gọi là quy tắc 80/20, đã được phổ biến rất nhiều, tuy nhiên áp dụng Quy tắc Pareto vào trading để kiếm lợi nhuận thì vẫn còn là 1 vấn đề. Quy tắc này còn được vận dụng vào rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống, khiến cho năng suất làm việc và khả năng tạo được hạnh phúc của con người dễ dàng hơn.

Bài này cho anh em 1 cái nhìn tổng quan về Quy tắc Pareto và cách áp dụng nó vào trading cũng như các lĩnh vực khác của đời sống. ĐỂ LẠI COMMENT để được tag vào các bài mẹo trading hay tiếp theo nhé anh em

Quy tắc Pareto là gì?


Quy tắc Pareto được đặt tên theo nhà kinh tế học người Ý Vilfredo Pareto, người phát hiện phân phối 80/20 trong thống kê và công bố nghiên cứu của ông vào năm 1896. Pareto quan sát thấy rằng 80% số đất tại nước Ý được sở hữu bởi 20% người dân. Trong các bài nghiên cứu thống kê sau đó, ông cũng quan sát được quy luật 80/20 này.


 

Quy tắc Pareto, còn gọi là quy tắc 80/20, cho rằng 80% kết quả được tạo ra từ 20% nỗ lực. Hoặc 80% kết quả được tạo ra từ 20% nguyên nhân. Trong kinh doanh, 80% số doanh thu được tạo ra từ 20% khách hàng. Trong bán hàng, bạn sẽ thấy 20% người bán hàng tốt nhất sẽ tạo ra 80% doanh thu. Nhiều cửa hàng sẽ thấy rằng 80% doanh thu của họ đến từ 20% số sản phẩm đang được bán. Tại nhiều doanh nghiệp 80% khối lượng công việc được hoàn thành bởi 20% số nhân viên. Tại nhiều đất nước, 20% những người kiếm được nhiều tiền nhất đã đóng tới 80% số thuế thu nhập.

Và quan trọng hơn, trong trading. 80% số lợi nhuận của anh em sẽ đến từ chỉ 20% vị thế đã vào. Trên thị trường chứng khoán. 80% lợi nhuận được tạo ra chỉ từ 20% số cổ phiếu.


Quy tắc Pareto. Về cơ bản là 1 quy luật phân phối dành cho 1 bộ các thông số chi tiết có thể áp dụng cho kinh doanh, đầu tư, các hiện tượng tự nhiên, bất động sản và dữ liệu chính phủ, do đó có thể được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

Quy tắc Pareto – Áp dụng vào đời sống và trading


Để áp dụng Quy tắc Pareto vào cuộc sống. Anh em đơn giản chỉ cần tập trung vào các hành động mà anh em cảm thấy là quan trọng nhất để tạo ra 80% kết quả. Hãy bắt đầu với mục tiêu của anh em. Bất kể là anh em muốn giàu có, giảm cân, có 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc, trở nên gần gũi hơn với gia đình, hay có được sự thanh thản trong tâm hồn. Hãy tự hỏi 20% những hành động nào tạo ra được 80% kết quả trong các mục tiêu đó. Sau đó tập trung thật nhiều, làm thật tốt phần 20% đó.


Vài ví dụ áp dụng quy tắc Pareto trong cuộc sống:

1, Để giàu có, 20% hành động chính là tăng thu nhập (thay vì tiết kiệm). Cách tăng thu nhập tốt nhất là xây dựng 1 doanh nghiệp

2, Để giảm cân, hãy ăn ít hơn. Và chọn ra những thức ăn tốt (thay vì cố gắng tập thể dục mà không có chế độ ăn tốt)

3, Để có hạnh phúc trong hôn nhân, hãy quan tâm đến bạn đời thật nhiều.

4, Để gần gũi hơn với gia đình, hãy dành nhiều thời gian cho họ.

quy-tac-pareto-traderviet4.

5, Để có sự thanh thản, hãy thiền.

6, Để trading thành công, hãy vào tất cả các lệnh theo đúng quy tắc và hệ thống của bạn, bởi bạn không biết lệnh nào sẽ thuộc nhóm 20% tạo ra 80% lợi nhuận. Đừng bỏ qua tín hiệu nào chỉ vì sợ hãi, cũng đừng vào lệnh nào không đúng với hệ thống.