Quảng cáo Facebook luôn là một trong những cách thức nhanh chóng. Và hiệu quả giúp doanh nghiệp online tiếp cận khách hàng. Và giúp khách hàng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố ảnh hưởng để một chiến dịch Facebook Ads thành công và mang lại hiệu quả. 5 yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn có thể xây dựng những chiến dịch Facebook Ads hấp dẫn và thu hút khách hàng hơn.

1. Nhắm chọn đúng đối tượng

Mục tiêu của chạy quảng cáo Facebook Ads chính là nhằm giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Và giúp họ nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp. Rồi từ đó có thể tiến tới những mục tiêu lớn hơn như chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng. Thành khách hàng mua hàng và khách hàng trung thành. Muốn nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, nhà quảng cáo cần hiểu rõ nhân khẩu học (độ tuổi, vị trí địa lý,…). Và hành vi, sở thích để tìm ra đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm mình kinh doanh.

2. Tạo tiêu đề hấp dẫn

Hàng ngày, một khách hàng có thể phải tiếp nhận hàng trăm quảng cáo khác nhau. Mỗi quảng cáo chỉ xuất hiện trước mắt khách hàng trong vòng chưa đầy 5s. Vậy điều gì khiến một quảng cáo có thể khiến khách hàng dừng lại và nhấp vào quảng cáo. Đó chính là tiêu đề hấp dẫn. Tạo một tiêu đề gây ấn tượng đến khách hàng. Bạn sẽ khiến họ tò mò muốn nhấp vào quảng cáo của bạn để tìm hiểu thêm.

3. Viết content thu hút

Trong thời đại ngày nay, khi mà khách hàng đang dần bị “ngộ độc” với quá nhiều quảng cáo. Với nội dung tương tự nhau, rập khuôn, không mới mẻ thì việc đầu tư sản xuất những content chạy quảng cáo Facebook chất lượng, mới mẻ. Sẽ giúp bạn ghi điểm với khách hàng và tạo được nét riêng. Giúp khách hàng nhận ra quảng cáo của bạn trong hàng ngàn quảng cáo. Nếu tiêu đề đủ hấp dẫn để khiến khách hàng vào xem quảng cáo. Thì content chính là yếu tố giúp giữ chân khách hàng ở lại. Và có thời gian nhận diện sản phẩm của bạn lâu hơn.

4. Thường xuyên test và tối ưu quảng cáo

Không có bất kỳ điều gì có thể giúp bạn đảm bảo một quảng cáo có thật sự hiệu quả hay chưa. Bạn chỉ có thể thông qua việc theo dõi, kiểm tra các chỉ số đo lường. Để biết được quảng cáo nào đang thật sự mang lại hiệu suất tốt. Và tiếp tục tìm cách tối ưu quảng cáo. Tùy thuộc mục đích chạy quảng cáo Facebook. Bạn sẽ theo dõi các chỉ số cần thiết để đánh giá tính hiệu quả của quảng cáo.

Bạn cũng có thể test quảng cáo bằng việc thiết lập các quảng cáo khác nhau trong từng nhóm quảng cáo. Thiết lập các nhóm quảng cáo khác nhau trong một chiến dịch. Ví dụ: trong cùng nhóm quảng cáo. Bạn sử dụng 2 content quảng cáo khác nhau cho cùng một tệp khách hàng. Quan sát xem khách hàng sẽ bị thu hút bởi content nào. Và tập trung chạy content đó để tìm về nhiều khách hàng hơn.

5. Đầu tư hình ảnh

Khách hàng sẽ cảm thấy thu hút hơn với những quảng cáo có hình ảnh đi kèm. Hình ảnh nên được đầu tư kỹ  về mặt màu sắc, kích thước phù hợp. Và có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp để khách hàng dễ dàng hình dung và nhận diện. Tỷ lệ giữa phần chữ và hình trong quảng cáo cũng nên cân đối. Đừng nhồi nhét quá nhiều chữ trong một quảng cáo sẽ khiến khách hàng cảm thấy chán nản. Nếu có thể hãy giúp khách hàng nhận diện sản phẩm thông qua hình ảnh. Điều này sẽ giúp họ nhận diện sâu sắc thương hiệu của bạn hơn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY