Phương pháp bán hàng online 1: Chào hàng sản phẩm bằng bài viết

Chào hàng sản phẩm bằng bài viết là phương pháp bán hàng online hiệu quả không thể bỏ qua. Trước khi những bức ảnh ấn tượng về sản phẩm xuất hiện trước mắt khách hàng. Họ thường có khuynh hướng lướt qua tiêu đề về sản phẩm đầu tiên. Vì vậy, việc đặt tiêu đề hết sức quan trọng. Tiêu đề của bạn phải thật sự sáng tạo, mới lạ để lôi cuốn họ đọc nhiều hơn, lâu hơn.

Sau khi viết xong tiêu đề bạn đừng quên nội dung bên trong. Một lưu ý quan trọng khi viết đoạn chào hàng là bạn nên viết ngắn gọn, dễ hiểu nhưng đảm bảo nội dung cốt lõi. Bạn hãy ngắt bài viết thành các đoạn văn nhỏ giúp việc đọc trực tuyến dễ dàng hơn. Thử tưởng tượng bạn viết một bài dài mấy trang. Nhưng không xuống hàng thì khách hàng sẽ nhấp chuột sang trang khác mất thôi.

Bên cạnh đó, khi áp dụng phương pháp bán hàng online này, bạn nên tránh dùng những thuật ngữ chuyên ngành gây khó hiểu hoặc các ký tự viết tắt. Khách hàng không am hiểu sản phẩm như bạn được hoặc có thể họ chưa từng nghe đến sản phẩm. Vì vậy bạn đừng bắt họ phải hiểu những thuật ngữ xa lạ.

Một bài chào hàng sản phẩm trên kênh online thường đi theo một trình tự như sau:

 • Thu hút mối quan tâm của khách hàng bằng một tiêu đề hấp dẫn.
 • Miêu tả, liệt kê những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.
 • Tại sao khách hàng nên đặt niềm tin vào sản phẩm của bạn, khả năng giải quyết vấn đề của sản phẩm.
 • Cảm nhận, đánh giá của những ai đã từng sử dụng sản phẩm.
 • Liệt kê tất tần tật những lợi ích của sản phẩm.
 • Mức độ đảm bảo của sản phẩm.
 • Đưa ra một lời mời hoặc một đề nghị mua.
Phương pháp bán hàng online 2: Đặt uy tín lên hàng đầu

Đặt uy tín lên hàng đầu là phương pháp bán hàng online chưa bao giờ lỗi thời. Khi bạn bán những sản phẩm rẻ tiền với giá vài chục ngàn. Khách hàng sẽ không quá e ngại và sẽ không tìm hiểu kĩ khi mua.

Tuy nhiên, với những sản phẩm có giá vài trăm ngàn, vài triệu trở lên thì khách hàng sẽ rất cân nhắc. Và chỉ lựa chọn những nơi mình tin tưởng. Đây chính là lí do vì sao mà uy tín lại rất quan trọng khi kinh doanh online.

Cho dù bạn phát triển kinh doanh online từ một trang mạng xã hội. Một diễn đàn rao vặt hoặc một trang thương mại điện tử nào đó. Bạn vẫn phải đảm bảo chất lượng mỗi sản phẩm luôn là tốt nhất. Bây giờ, đa số các khách hàng rất khắt khe, họ luôn dè chừng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, chứng nhận,…

Họ luôn xem xét kĩ sản phẩm trước khi nhận hàng. Vì thế, để xây dựng và giữ vững uy tín, các shop online cần có phương pháp bán hàng online chuyên nghiệp. Cần nhập hàng từ những nơi uy tín, đồng thời kiểm tra sản phẩm trước khi giao đến tay khách hàng.

Phương pháp bán hàng online 3: Không chỉ phụ thuộc vào mạng xã hội

Nhiều người mới tập tành bán hàng online thích lựa chọn mạng xã hội như: facebook, Instagram, zalo, Tumblr, line,… là kênh bán hàng chính. Thế nhưng bán hàng trên mạng xã hội có phải là phương pháp bán hàng online hiệu quả. Hầu hết những người đã thử nghiệm bán hàng trên kênh này. Đều cho rằng hình thức này không hề dễ dàng như mọi người vẫn tưởng.

Bạn phải online thường xuyên, liên tục cập nhật thông tin, hình ảnh sản phẩm. Số lượng bài đăng quá nhiều thường dẫn đến tình trạng lộn xộn. Khó tìm lại những sản phẩm cũ, rất khó khăn nếu bạn kinh doanh nhiều loại sản phẩm. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn trên mạng xã hội thì bạn phải tốn phí.

Facebook hay các trang mạng xã hội khác đều có thuật toán riêng để điều chỉnh tần suất xuất hiện thị nội dung của bạn trên bảng tin. Có rất nhiều người cố khắc phục tình trạng này bằng cách mua like ảo. Đây không phải là phương pháp bán hàng online hiệu quả. Thay làm như vậy, bạn hãy kiên trì và nhẫn nại trong quá trình tạo dựng thương hiệu. Và tìm kiếm thêm nhiều phương pháp bán hàng online mới. Thay vì chỉ phụ thuộc vào một phương pháp.
Phương pháp bán hàng online 4: Thiết kế và xây dựng trang web riêng

Không thể phủ nhận những lợi ích mà mạng xã hội đem lại khi bán hàng online. Tuy nhiên để kinh doanh lâu dài thì bạn cần phải đầu tư thêm một kênh bán hàng khác. Thiết kế và xây dựng trang web riêng là phương pháp bán hàng online hiệu quả, lâu bền nhất. Việc sở hữu một trang web bán hàng riêng mang đến cho bạn nhiều lợi ích:

 • Cung cấp thông tin về sản phẩm đầy đủ hơn: Nội dung trên mạng xã hội sẽ bị trôi đi còn nội dung trên website không bị trôi và dễ dàng tìm lại. Đa số nội dung sản phẩm trên website được sắp xếp theo danh mục. Và số lượng thông tin hiển thị cũng nhiều hơn trên fanpage.
 • Dễ dàng thiết kế giao diện: Khi thiết kế website bạn có thể tùy ý quyết định màu sắc, bố cục kiểu chữ. Có thể sắp xếp nội dung theo một trật tự mà mình mong muốn. Có thể lựa chọn một hay nhiều nội dung độc đáo nhất để đưa lên trên.
 • Tăng niềm tin đối với khách hàng: Một trang web được thiết kế bắt mắt, chuyên nghiệp, cho thấy cái người quản lí có tầm nhìn. Khách hàng sẽ tin tưởng vào một trang web có đầy đủ thông tin, địa chỉ, chuyên nghiệp hơn là một fanpage bán hàng.
 • Tiếp cận khách hàng 24/7: Khách hàng thuận tiện liên lạc với bạn qua những thông tin liên hệ bạn cung cấp như: email, số điện thoại, Chatbox,…Khách hàng có thể truy cập trang web của bạn mọi lúc, mọi nơi, bằng mọi thiết bị.
 • Thanh toán hàng hóa dễ dàng hơn: khi mua hàng trên website, khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán thuận tiện nhất. Họ có thể thanh toán tiền mặt, qua thẻ, ví điện tử,…nhờ đó thúc đẩy họ mua hàng nhiều hơn.
Phương pháp bán hàng online 5: Sử dụng email marketing để giữ chân khách hàng

Khi bán hàng online, việc tìm kiếm khách hàng mới đã khó nhưng để giữ chân những khách hàng cũ còn khó hơn. Để giải quyết vấn đề này, một trong những phương pháp bán hàng online hiệu quả là sử dụng email marketing. Vậy email marketing là gì. Email marketing là cách thức tiếp cận, quảng cáo hình ảnh sản phẩm/dịch vụ thông qua email để mang lại hoặc giữ chân khách hàng.

Để giữ chân và biến khách thành trở thành khách hàng thân thiết. Bạn cần xây dựng kế hoạch email marketing theo từng quý hoặc từng chu kì. Ban đầu có thể là email cảm ơn đã mua sản phẩm. Sau đó là các email giới thiệu sản phẩm mới, email chương trình khuyến mãi,… tần suất gửi mail hợp lí nhất là 2 đến 3 mail/ 1 một tuần. Tránh gửi quá nhiều sẽ làm khách hàng cảm thấy quá tải và bị làm phiền.

Để phương pháp bán hàng online bằng email marketing phát huy hết ưu điểm. Bạn cần chú ý thu thập địa chỉ email khách hàng đúng cách. Bạn chỉ nên thu thập email của những khách hàng tiềm năng. Hoặc những khách hàng tự nguyện theo dõi để nhận thông tin hữu ích từ bạn. Các phương pháp thu thập địa chỉ email khách hàng hay được sử dụng nhiều hiện nay là: thu thập từ name card, thu thập qua khung đăng kí nhận tin trên website, thu thập từ email khách hàng để lại trong các chương trình khuyến mãi, mua danh sách email marketing.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY