Tất cả các đồng tiền chính đều giao dịch cao hơn vào thứ Tư nhờ dữ liệu tốt và thị trường chứng khoán tăng. Nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng 4% trong quý IV, nhưng mức tăng này không đủ để áp đảo tốc độ thu hẹp nhanh nhất trong 70 năm của nền kinh tế này. Tính trên cơ sở hàng năm, GDP của Hoa Kỳ đã giảm 3,5% vào năm 2020, mức giảm đầu tiên kể từ năm 2009 đồng thời cũng là mức giảm mạnh nhất kể từ năm 1946. Nhìn theo một hướng tích cực, nền kinh tế Hoa Kỳ có thể đã khép lại một năm tốt đẹp.

Bất chấp các hạn chế về kỳ nghỉ, nền kinh tế vẫn tăng trưởng trong ba tháng cuối năm và sự gia tăng xuất khẩu, hàng tồn kho và đầu tư là dấu hiệu cho thấy các doanh nghiệp đang có kế hoạch phục hồi. Quý 4 cũng đánh dấu quý thứ hai liên tiếp tăng trưởng tích cực. Dữ liệu thất nghiệpcán cân thương mại khả quan hơn dự báo và nhìn chung, những báo cáo này đã đẩy USD / JPY lên mức cao nhất trong sáu tuần.

Tuy nhiên, các mức tăng của đồng đô la Mỹ lại ​​bị giới hạn so với đồng Yên Nhật vì sự phục hồi của chứng khoán có ảnh hưởng lớn hơn đến dòng chảy ngoại hối. Đồng Euro, bảng Anh, đô la Úc và New Zealand ổn định sau khi giảm vào ngày hôm qua. Các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đã được khuyến khích bởi hành động kiểm soát và khuyến nghị tốt từ các nhà môi giới để không bị tác động quá lớn từ áp lực “cơn điên đầu cơ”.

Robinhood và các nhà môi giới tương tác đã hạn chế giao dịch cổ phiếu và quyền chọn chỉ bán đồng thời tăng yêu cầu ký quỹ cho các vị thế mua và bán. Việc nắm giữ quyền kiểm soát từ các nhà đầu cơ làm giảm sự biến động và giúp khôi phục hoạt động bình thường của thị trường.

Dữ liệu từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng tốt hơn dự kiến, với lạm phát ở Đức tăng gấp đôi kỳ vọng và tâm lý kinh tế và công nghiệp của Khu vực đồng tiền chung châu Âu được cải thiện. Lạm phát vẫn ở mức quá thấp và không thể khiến ngân hàng trung ương lo lắng, đặc biệt là với đồng tiền vốn dĩ đã mạnh như vậy. Trên thực tế, nếu EUR / USD giữ trên mức 1,21 càng lâu, thì sẽ càng có nhiều khả năng nhận được sự quan tâm từ các quan chức Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Tiếp theo Đức sẽ công bố GDP quý 4 và không giống như Mỹ, tăng trưởng dự kiến ​​sẽ chuyển sang mức âm vào cuối năm nay. Đức đã áp dụng lệnh khóa một phần vào đầu tháng 11, vì vậy báo cáo ngày mai sẽ phản ánh tác động của việc gia tăng các hạn chế. Đây sẽ là quý đầu tiên trong hai quý tiêu cực đẩy nước Đức trở lại suy thoái. Không có dữ liệu nào được công bố từ Vương quốc Anh, nhưng đồng sterling đã được nâng cao hơn bởi làn sóng rủi ro gia tăng.

Các loại tiền tệ hàng hóa không đồng nhất. Đô la New Zealand là đồng tiền hoạt động tốt nhất mặc dù dữ liệu thương mại yếu hơn. Đô la Úc ổn định nhờ giá xuất khẩu tăng. Giá nhà sản xuất sẽ được công bố vào ngày mai và dự kiến ​​sẽ ổn định hơn. Đô la Canada đã không phục hồi bất chấp thu nhập cao hơn. Một phần có thể do liên quan đến báo cáo GDP vào ngày mai. Các nhà đầu tư lo ngại rằng tăng trưởng yếu hơn trong tháng 11, nhưng với doanh số bán lẻ và giao dịch tăng nhanh, có khả năng báo cáo sẽ đi ngược lại những dự đoán.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$