Phù thuỷ trader Mark Minervini là người đã trở nên giàu có và kiếm được khối tài sản khổng lồ từ việc đầu cơ trên thị trường. Trong bài viết này, ông sẽ chia sẻ cách để làm giàu theo từng bước một, không chỉ là làm giàu bằng việc trading mà bằng bất kỳ ngành nghề nào khác. Tất cả đều có thể sử dụng từ 1 công thức chung theo ông.***

Cách để làm giàu


Mark Minervini

1, Chọn lĩnh vực có thể kiếm được nhiều tiền. Tôi chọn phố Wall bởi vì cơ hội là vô hạn. Nếu bạn có được tài năng trong 1 lĩnh vực có thể kiếm nhiều tiền thì bầu trời chính là giới hạn duy nhất. Nếu bạn muốn tìm kiếm mặt trời lặn, bạn phải đi theo hướng tây (ý nói muốn kiếm được nhiều tiền thì phải hướng vào các lĩnh vực có nhiều tiền, nhiều cơ hội để khai thác)


2, Quên tiền bạc đi. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc trở thành người giỏi nhất. Người giỏi nhất trong bất kỳ lĩnh vực nào đều được trả công vô cùng hậu hĩnh. Đầu tư vào bản thân mình và xây dựng tài năng của bạn. Tiền bạc là 1 sản phẩm phụ sẽ tự động đến với những người có tài năng.

  • Đầu tiên bạn có kiến thức
  • Tiếp theo bạn có kinh nghiệm
  • Rồi bạn có kỹ năng
  • Cuối cùng bạn mới có tiền

 

3, Suy nghĩ trong thời hạn vài thập kỷ, không phải vài năm. Chúng ta thường đánh giá quá cao những gì ta có thể làm được trong 3-5 năm. Nhưng lại đánh giá thấp những gì có thể làm trong 10-20 năm. Muốn thành tựu quá nhanh sẽ khiến bạn phải từ bỏ sớm


4, Sử dụng đòn bẩy cho bản thân. Bạn chỉ là 1 người. Làm sao bạn có thể bẩy được các cố gắng của bạn? Sử dụng mạng xã hội. 1 blog, kênh youtube, viết 1 cuốn sách.

5, Sống tiết kiệm cho đến khi bạn trở thành triệu phú tiền mặt. Tôi thậm chí còn không sở hữu chiếc xe nào cho đến khi tôi có 1 triệu đô trong ngân hàng. Trước đó tôi làm việc và giữ chi tiêu của tôi ở mức thấp6, Theo đuổi nguyên tắc 10%. Chỉ mua 1 tài sản giá trị cao bằng 10% tài sản ròng của bạn. Đây là 1 nguyên tắc tuyệt vời để theo đuổi mãi mãi.
7, Chỉ cho mượn những gì bạn sẵn sàng cho luôn. Đặc biệt quan trọng với bạn bè và người thân. Bằng cách này, bạn sẽ không tức giận khi không được trả lại, và không đánh mất các mối quan hệ vì tiền bạc


8, Phải luôn nắm giữ lợi thế. Trong bất kỳ giao dịch kinh doanh hay đầu tư nào, tôi luôn nắm giữ phần lợi thế về cho mình.

 


9, Coi tài khoản tiết kiệm của bạn là 0 đồng… LUÔN LÀM VẬY! Nếu và khi 1 sự kiện khẩn cấp nào đó xảy ra (và nó sẽ xảy ra thôi) và bạn “cần” phải sử dụng đến khoản tiền tiết kiệm của mình, hãy hỏi: “tôi sẽ làm gì nếu tôi không có số tiền này?” Rồi làm việc đó đi. Đừng bao giờ đụng vào tiền tiết kiệm của bạn! Nếu bạn không có số tiền đó, bạn có tìm được cách để sống và tồn tại không? Có chứ!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$