Traders work on the floor of the New York Stock Exchange (NYSE) in New York, U.S., October 3, 2018. REUTERS/Brendan McDermid

Phố Wall giảm vào thứ Ba, khi dữ liệu cho thấy sự dao động bất ngờ trong niềm tin của người tiêu dùng đã khiến nhà đầu tư lo lắng về tốc độ phục hồi kinh tế.

Dow Jones Industrial Average giảm 0,52%, tương đương 147 điểm. S&P 500tăng 0,07%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,34%, đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board đã bất ngờ giảm xuống 84,8 trong tháng này từ mức 91,7 trong tháng 7, thấp hơn dự báo của các nhà kinh tế là 93.

“Sự sụt giảm niềm tin trong tháng này thật đáng thất vọng. Chúng tôi đã kỳ vọng sẽ có kết quả tốt hơn dựa trên thực tế là đợt COVID thứ hai đang giảm bớt và những kết quả tồi tệ nhất dường như có thể tránh được”, Jefferies (NYSE: JEF) cho biết.

Nhưng sự sụt giảm “cho thấy rằng sự hết hạn của khoản trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp 600 Đô la thực sự làm mất niềm tin”, Jefferies nói thêm.

Động thái giảm giá trên thị trường rộng lớn càng trở nên trầm trọng hơn do cổ phiếu năng lượng giảm, với tốc độ giảm 3% của Exxon (NYSE: XOM) Mobile.

Việc sụt giảm của cổ phiếu năng lượng phần nào được kiểm soát bởi giá dầu tăng trong khi lo lắng về tình trạng dư cung đã giảm bớt do các công ty năng lượng cắt giảm sản lượng ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ để hạn chế thiệt hại do cơn bão Laura, dự kiến ​​sẽ đổ bộ trong vài ngày tới.

Trong khi đó, cổ phiếu ngành công nghệ phải vật lộn để tăng giá khi cổ phiếu của Apple (NASDAQ: AAPL) giảm sau một đợt phục hồi ấn tượng đưa mức định giá của công ty lên hơn 2 nghìn tỷ USD.

Các công ty công nghệ khác cũng có hiệu suất hoạt động mờ nhạt, với Microsoft (NASDAQ: MSFT), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN ) và Facebook (NASDAQ: FB) đều giảm thấp hơn.

Trong một tin khác, Gap Inc (NYSE: GPS) đã tăng 10% sau khi Citigroup (NYSE: C) nâng cấp cổ phiếu này lên mức ‘mua’ từ ‘trung lập’ và nâng mục tiêu giá lên 24 USD từ 12 USD trước khi công ty công bố kết quả hàng quý vào thứ Năm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$