Working home concept - girl with smart phone, laptop and business reports.

Cách đây 1 khoảng thời gian, có 1 bạn đăng trên fb cá nhân của bạn rằng “Mấy ông phân tích làm gì cho lắm. Khi nào trade hãy phân tích chứ phân tích xong không trade thì phân tích cả đống làm gì”

Status đó của bạn làm tôi có chút suy nghĩ.

Thói quen trong nhiều năm nay là khi thức dây, tôi mở máy tính và nhìn chart đầu tiên, dù đôi khi không có lệnh qua đêm hoặc thậm chí đó là thứ 7, CN. Khi nhìn chart, mắt lại đảo đi tìm mấy vùng giá kháng cự hỗ trợ và phát hiện vài mô hình biểu đồ. Nói cách khác, tự não nó đi scan chart nó muốn. Tiếp theo, dù không trade, có thể tôi sẽ giựt tít câu view vài bài đặng kiếm click, comment để còn lấy tương tác để bán kem trộn về sau.

Tóm lại, trường hợp phân tích mà không trade thì tôi gặp rất nhiều. Ở góc độ cá nhân, việc phân tích mà không trade nó đem lại cho tôi nhiều cái lợi

 

  • Tôi chưa trade chứ không phải là không trade. Việc phân tích trước cho tôi cái nhìn về thị trường
  • Việc phân tích trước đưa ra vài kịch bản để trade nếu vào lệnh. Trading thì bao giờ cũng phải có những cái plan dạng Nếu A thì B. Nếu A1 thì B1. Chúng ra phản ứng theo cái mà market vứt ra, chứ không dự đoán market.
  • Việc phân tích giúp tôi nâng cao cảm nhận thị trường của chính mình, như 1 kiểu ôn bài đã học vậy. Điều này anh em nào vừa mới học 1 mô hình nào đó sẽ biết. Tự phát hiện nó trên biểu đồ là thấy 1 cảm giác cực kỳ hạnh phúc.
  • Bên cạnh việc xem JAV, tôi thích ngắm chart. Tự nhiên đôi lúc ngắm chart và tưởng tượng về chiếc merc sắp mua bằng tiền trading thì thấy sướng gì đâu, mặc dầu đã bán 3 căn nhà rồi mà chưa đủ tiền sửa con wave tàu chạy grab.
  • Việc ngắm chart phân tích khiến tôi có cảm giác mình đang làm việc, vợ con không sai bảo gì được mình.

 

Tất nhiên mấy lý do trên có chỗ đùa, có chỗ thật. Anh em tự biết mà đúng không?

Nhìn chung, phân tích trước không bao giờ thừa. Phân tích rồi mới đưa ra quyết định thì OK, chứ vào lệnh rồi mới ngồi phân tích thì là đại họa.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$