Cách tốt nhất để tóm tắt lại phần phát biểu của ông Trump tại CLB Kinh tế New York rạng sáng nay đó là có nhiều điều xấu cho thị trường. Ông đe dọa khả năng có thêm thuế cho TQ nếu không có thỏa thuận, nhưng lại không nói gì cụ thể. Ông Trump cũng không nói gì về tiến triển trong đàm phán thương mại và việc hoãn thuế.

Các gợi mở về vấn đề áp thuế EU cũng không có, mặc dù thị trường đang rất đợi tin này. Tóm lại, chúng ta có thể thấy tiến triển đàm phán Mỹ – Trung khá hạn chế. Ông Trump cũng mô tả về Châu Âu là “trong nhiều cách còn tệ hơn TQ”, điều này nghĩa là EUR vẫn còn áp lực. Khả năng thuế xe hơi cho Châu Âu có thể bị hoãn nhưng thông báo sẽ đến vào tuần này hoặc tuần tới.


Với chỉ số chứng khoán DJIA đang ở đỉnh cao nhất mọi thời đại, chủ tịch FED Powell có khả năng sẽ giữ sự tích cực của ông đối với nền kinh tế. Lần rồi FED hạ lãi suất, ông đã nói rõ rằng đợt cắt giảm ấy chỉ mang tính bảo hiểm chống lại các rủi ro do tăng trưởng toàn cầu chậm lại. Từ đó đến nay chưa có thay đổi gì nhiều ngoài việc chứng khoán Mỹ lên đỉnh mới. Tăng trưởng không có và đàm phán thương mại thì mắc kẹt.

Tối nay, ở cuộc điều trần bán thường niên trước Quốc hội, ông Powell được cho là sẽ nói về sự khỏe mạnh của thị trường lao động và việc ông kỳ vọng nền kinh tế vẫn đang tăng trưởng chậm rãi. Ông cũng sẽ nhấn nhá vào khả năng không giảm lãi suất thêm nữa. Khả năng tăng lãi suất cũng không có trong trước mắt, vì vậy biến động của USD tối nay tùy vào thông điệp của ông Powell mạnh đến đâu, có thêm cắt giảm lãi suất không hoặc lãi suất có giữ ở mức thấp lâu không.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY