TÓM LƯỢC​

  • Chứng khoán giảm do những lo lắng về triển khai vaccin và khả năng khó thông qua gói kích thích mới khiến #USD tăng giá.
  • Cục dự trữ liên bang Mỹ #FED họp trong tuần này và dự kiến là không có thay đổi chính sách cùng với một thái độ ôn hòa.
  • Dữ liệu kinh tế tốt vào cuối tuần giúp #EUR tăng giá và đà tăng này có thể được duy trì
  • Sự yếu kém trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của Anh được thể hiện qua các dữ liệu vừa công bố vào cuối tuần.
  • #AUD, #NZD, #CAD giảm mạnh do tác động của dữ liệu kinh tế không tốt

Đồng #USD tăng giá so với tất cả các đồng tiền chính vào thứ Sáu khi các chỉ số chứng khoán giảm từ đỉnh xuống. Ba ngày sau chính quyền mới khởi động và các nhà đầu tư bắt đầu lo lắng về khả năng Tổng thống Joe Biden thông qua gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la và quản lý 100 triệu liều vắc xin trong 100 ngày đầu tiên của ông. Vấn đề là việc triển khai vắc-xin diễn ra chậm chạp, với nhiều bang gặp khó khăn về nguồn cung.

Các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa cũng đang đẩy lùi gói kích thích. Với ông Mitt Romney cho biết. Ông không kỳ vọng một chương trình hỗ trợ mới vào lúc này. Và Thượng nghị sĩ Roy Blunt của đảng Cộng hòa gọi kế hoạch này là một kế hoạch không có khởi đầu. Để đà tăng giá do lạc quan tiếp tục. Việc triển khai vắc xin thành công và một gói kích thích tích cực là điều cần thiết.


Cục Dự trữ Liên bang #FED họp vào tuần này và sẽ theo dõi tất cả những điều nói trên rất chặt chẽ. Thật không may, chúng tôi không mong đợi bất kỳ tiến bộ có ý nghĩa nào với cả hai vấn đề đó cho đến lúc đó, điều đó có nghĩa là #FED sẽ chọn một chính sách ôn hòa ổn định.

Bất chấp các trường hợp vi-rút kỷ lục vào tháng 12, các báo cáo kinh tế của Mỹ không quá tệ. Theo Markit Economics, hoạt động của khu vực sản xuất và dịch vụ đã tăng tốc trong tháng Giêng. Doanh số bán nhà hiện tại đã tăng trở lại, điều này phù hợp với sức mạnh mà chúng tôi đã thấy vào đầu tuần này trong dữ liệu khởi công và cấp phép xây dựng nhà ở.

Cuộc khảo sát của #Fed tại Philadelphia đã cho dữ liệu tăng gần gấp ba lần vào đầu năm nay và với việc cổ phiếu dao động gần mức cao kỷ lục, có rất ít lý do để lo ngại ngay lập tức. Trên thực tế, giống như NHTW Châu Âu #ECBvà Ngân hàng Canada #BOC, #FED sẽ nói về những rủi ro trong ngắn hạn, nhưng nhấn mạnh khả năng phục hồi mạnh mẽ. Điều này có thể cung cấp một số hỗ trợ ngắn hạn cho #USD nhưng triển vọng về khả năng có nhiều kích thích hơn và thâm hụt tài chính lớn hơn sẽ hạn chế đà tăng.


Chính thức là các cuộc đóng cửa rộng rãi ở châu Âu đã không thể ngăn chặn sự phục hồi của khu vực. Theo các báo cáo mới nhất, nền kinh tế Đức đã mở rộng trong tháng trước và mặc dù tốc độ chậm hơn so với tháng trước, nhưng mạnh hơn dự đoán. Hoạt động sản xuất tiếp tục tăng trưởng trong khi lĩnh vực dịch vụ chậm lại một cách khiêm tốn. Đối với toàn bộ khu vực đồng tiền chung châu Âu #Eurozone, hoạt động sản xuất cũng dẫn đầu đà tăng. Tất cả những điều này cho thấy rằng đồng #EUR, là đồng tiền hoạt động tốt nhất trong ngày cuối tuần qua, có thể bắt đầu vào thứ Hai với một nhịp độ mạnh mẽ. Tuy nhiên, vẫn có nguy cơ giảm giá trước dữ liệu GDP quý IV vào thứ Sáu.


Mặt khác, Vương quốc Anh chứng kiến sự thu hẹp đáng kể trong hoạt động dịch vụ và sản xuất. Chỉ số Markit PMI giảm từ 50,4 xuống 40,6, mức thấp nhất kể từ tháng Sáu. Sự suy giảm này là do sự yếu kém trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ. Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh cũng nhẹ nhàng hơn dự kiến, với chi tiêu chỉ tăng 0,3% trong tháng 12 so với kỳ vọng tăng 1,2%.


Các loại tiền tệ hoạt động kém nhất là #CAD#AUD. Mặc dù doanh số bán lẻ Canada tăng đáng kể trong tháng 11, #USDCAD đã kết thúc ngày ở trên giá 1.27. Chi tiêu tiêu dùng tăng 1,3% so với dự báo 0,1%. Một phần điểm yếu của #CAD có thể là do khả năng dữ liệu tháng 12 xấu hơn vì phần lớn đất nước đang bị phong tỏa. #AUD#NZD giảm mạnh. Mặc dù Markit Economics báo cáo PMI tổng hợp và sản xuất giảm mạnh hơn tại Úc, dữ liệu doanh số bán lẻ giảm nhiều hơn dự kiến trong tháng 12, một dấu hiệu cho thấy thời tiết ấm áp và các trường hợp nhiễm coronavirus thấp đã không thể thúc đẩy nhu cầu. Lạm phát ở New Zealand tăng lên, nhưng hoạt động sản xuất đã giảm lần đầu tiên vào tháng Năm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$