Mặc dù bảng lương Nonfarm tốt hơn so với dự báo, dữ liệu ISM Sản Xuất mới là cái phản ánh sự thật của nền kinh tế Mỹ khi nó giảm tháng thứ 3 liên tục. Dù có tăng nhẹ, ISM Sản Xuất vẫn đang nằm mốc thấp nhất gần 10 năm qua. Điều này không những giúp xác nhận việc FED hạ lãi suất vừa rồi là đúng đắn, mà còn cho thấy khả năng tăng lãi suất khó mà sớm được. 

Tuần này, dự đoán là USD sẽ đi ngang. Vì FED được kỳ vọng không giảm thêm lãi suất năm nay, biến động lớn cho USD là hạn chế. USDJPY có thể giảm thêm và có thể phá xuống 107.50.


EURUSD có thể tăng lên 1.12 nhưng đà tăng là chậm. Tuần này có nhiều dữ liệu từ Đức được công bố nên có thể gây biến động ít nhiều cho EUR.

Tâm điểm tuần này là của Anh và các đồng tiền liên quan đến các loại hàng hóa (AUD, NZD, CAD) vì NHTW Anh BoE và NHTW Úc RBA có thông báo chính sách tiền tệ mới. Dự báo là không có thay đổi chính sách nào từ 2 NHTW lớn này nhưng BoE có thể phấn khởi 1 chút vì khả năng Brexit không thỏa thuận hiện không còn là rủi ro lớn nữa. RBA Úc có thể tiếp tục nghiêng về bồ câu nhưng khả năng hạ thêm lãi suất là rất khó. Đối với Úc, có nhiều dữ liệu được công bố là quan trọng hơn và có thể gây biến động cho AUD. Tuần rồi AUD khá mạnh và có thể là đồng tiền hot của tuần này.


CAD có thể bị yếu đi do quan điểm thận trọng của NHTW Canada BoC. Tuy nhiên, USD cũng đang yếu đi, vậy nên USDCAD khó tăng mạnh được. Nhiều dữ liệu của Canada được lên lịch công bố trong tuần này và khả năng nghiêng hơn về xấu.Đối với NZD, tuần này có dữ liệu về thị trường lao động được công bố, và đây là tin quan trọng cho NZD, có thể khiến NZD biến động nhiều.

Các tin tức về thương thảo thương mại Mỹ – Trung cũng tạo ảnh hưởng lớn đến thị trường forex tuần này.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY