Các bạn có thấy rằng có những điều vốn dĩ là thực tế trong trading. Nhưng chúng ta lại mất hàng năm trời, kinh qua bao nhiêu thua lỗ. Giao dịch biết bao nhiêu phương pháp, tinh thần lên xuống biết bao nhiêu lần chúng ta chỉ mới hiểu được vài đạo lý đơn giản trong trading. Mà nếu những điều này chúng ta biết nó từ sớm thì có lẽ đã không phải tốn quá nhiều thời gian đến như vậy.Đó cũng là lý do vì sao có những trader rất nhanh đã định hình được phong cách giao dịch. Có những trader thì mất rất nhiều năm mới tìm thấy được hướng đi phù hợp với bản thân ở trong nghề. Trong bài viết này mình xin chia sẻ những thực tế mà trader.  Nên biết từ sớm sẽ tránh được nhiều cản trở trong quá trình giao dịch của mình.

1. Trading luôn tồn tại xác suất


Nếu như hiểu được thực tế này trader sẽ không đi tìm những phương pháp được gọi như “Chén thánh”, đồng thời trader cũng ngưng đi tìm sự hoàn hảo. Và quan trọng hơn, chúng ta hiểu được sự tồn tại của xác suất trên mỗi lệnh giao dịch sẽ giúp trader bớt háu thắng, tham lam. Sẽ biết được rằng một trader dù giỏi tới trình độ nào. Lệnh giao dịch có tốt đến mấy thì nếu thị trường không ủng hộ. Lệnh giao dịch đó vẫn thua lỗ như thường.


Hiểu được thực tế này trader sẽ tránh giao dịch với tâm lý chắc thắng. thay vào đó sẽ ưu tiên rủi ro hơn. Và điều này cũng phần nào giúp trader cải thiện được tâm lý cũng như biết chú trọng hơn về quản lý vốn trong giao dịch.

2. Trading cần quá trình


Trader mới sẽ chẳng vội vàng mà đâm đầu đi kiếm lợi nhuận nếu họ biết được để giao dịch có lợi nhuận cần có một quá trình. Điều đó đồng nghĩa với việc rằng. Họ kiếm được lợi nhuận khi họ mới bước chân vào thị trường chưa chắc là lợi nhuận do năng lực họ kiếm được, và lợi nhuận đó sẽ không bền vững về dài hạn. Bởi vì trình độ của họ chưa giỏi. Chưa ổn định về mọi mặt. Thì lợi nhuận của họ kiếm được cũng sẽ như vậy mà thôi.Vậy cho nên khi hiểu được rằng trading cần một quá trình trải nghiệm, hoàn thiện, đúc kết thì Trader sẽ không vội vàng nảy sinh tâm lý tham lam. Kiếm tiền trong thời gian đầu mới bước chân vào trading. Mà thay vào đó họ sẽ tập trung hoàn thiện những yếu tố còn thiếu như kỹ năng giao dịch, kiến thức, phương pháp phù hợp, tâm lý.

3. Trading cần kiên nhẫn


Kiên nhẫn trong trading là điều mà có lẽ rất nhiều trader mất tới vài năm mới thực sự hiểu hết được ý nghĩa của nó. Kiên nhẫn đối với người mới là yếu tố không cần xét tới trong quá trình trading. Nhưng đối với trader kinh nghiệm. Thì đó gần như là yếu tố quyết định, không thể thiếu trong quá trình trading. Nó giống như một nguyên tắc ngầm hiểu, mặc dù không biểu hiện ra là trader phải cần có sự kiên nhẫn. Nhưng một khi bạn thiếu đi sự kiên nhẫn. Thì kết quả giao dịch của bạn cũng khó có thể mà tốt lên được.


Kiên nhẫn là một trong những yếu tố quan trọng mà trader nên hiểu được sớm. Nó sẽ thay đổi rất nhiều thứ trong quá trình giao dịch của bạn. Nếu bạn dần hiểu được ý nghĩa của sự kiên nhẫn. Bạn sẽ thấy chất lượng phân tích của mình được nâng cao hơn. Tâm lý bình ổn hơn và kiên nhẫn giúp bạn tận hưởng quá trình giao dịch hơn. Là cố gắng để giao dịch có lợi nhuận.Hiểu được 3 điều này sớm trong giao dịch. Trader sẽ thấy bản thân sớm thay đổi và phong cách giao dịch cũng sẽ sớm được định hình. Có vậy lợi nhuận mới sớm tìm tới bạn được.

Hy vọng bài viết hữu ích với anh em trader nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$