Nhật ký giao dịch nhị phân là một trong những công cụ quan trọng với mọi người giao dịch. Bạn có thể nói với mình rằng, lịch sử giao dịch nhị phân cũng đủ rồi cần gì phải note vào nhật ký? Lịch sử giao dịch nhị phân chỉ thể hiện kết quả là chính. Nhật ký làm được nhiều hơn thế. Nó giống một cuốn phim chiếu lại toàn bộ quá trình giao dịch nhị phân của bạn. Và nếu bạn đã cầm sẵn cuốn nhật ký ấy trên tay. Thì đây là những thông tin quan trọng bạn cần đánh giá.

  1. Tỉ suất sinh lời

Yếu tố đầu tiên cần phải đánh giá là tỉ suất sinh lời. Đôi lúc sẽ có lời, đôi lúc lại thua lỗ. Tỉ suất này giúp bạn đo lường khả năng sinh lời của tài khoản giao dịch nhị phân để từ đó đưa ra các giải pháp mới.

  1. Số lượng giao dịch

Tiếp theo, bạn cần biết được trong tuần/ tháng/ quý/ năm vừa rồi bạn đã vào lệnh với số lượng bao nhiêu. Điều này khá quan trọng bởi vì nó tác động trực tiếp đến hiệu quả giao dịch nhị phân. Giao dịch quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý. Giao dịch quá ít thì tốc độ sinh lời sẽ chậm. Vậy nên hãy cân bằng số lượng giao dịch bạn đã thực hiện ở mức độ trung bình.

  1. Những sai lầm đã mắc phải

Đánh giá lại những sai lầm sẽ giúp bạn hạn chế việc lặp lại chúng trong tương lai. Rất nhiều người giao dịch nhị phân phạm phải cùng 1 lỗi từ lần này sang lần khác. Điều đó cực kỳ phí phạm thời gian cũng như tiền bạc cho những sai sót ấy. Sai lầm là điều rất bình thường, không ai hoàn hảo cả, nhưng hãy sai lầm 1 lần thôi.

  1. Diễn biến tâm lý

Một trong những lợi ích to lớn mà nhật ký giao dịch nhị phân mang lại đó chính là những dòng ghi chú về tâm lý giao dịch. Bạn sẽ nhìn thấy toàn cảnh diễn biến cảm xúc của bản thân. Đây là điều hết sức quý giá, bởi vì tìm ra điểm yếu tâm lý là điều không hề đơn giản. Hãy tận dụng triệt để những thông tin về tâm lý của bạn từ nhật ký để đưa ra những giải pháp kiểm soát cảm xúc tốt hơn cho lần giao dịch tiếp theo.

  1. Mức độ rủi ro

Quản lý vốn là yếu tố sống còn đối với một tài khoản giao dịch nhị phân. Việc hứng chịu mức drawdown quá lớn là dấu hiệu cảnh báo để bạn xem xét lại khẩu vị rủi ro. 1-3% là mức rủi ro lý tưởng, tất nhiên, tùy vào phong cách giao dịch nhị phân. Bạn có thể nâng con số đó cao hơn, nhưng tuyệt đối đừng bao giờ đẩy quá 10%, vì đó là lúc bạn đối diện với nguy cơ cháy tài khoản.

  1. Ý tưởng giao dịch nhị phân mới

Trong quá trình giao dịch nhị phân. Chắc chắn bạn nảy ra vô vàn ý tưởng hay ho rồi note vào nhật ký. Tất nhiên, bạn sẽ nhanh chóng quên béng chúng nếu không đọc lại nhật ký. Đó có thể là những phương án mới để cải thiện hệ thống giao dịch nhị phân. Hoặc thay đổi khung thời gian… rất nhiều ý tưởng thú vị mà bạn chắc chắn sẽ không muốn bỏ qua đâu.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY