Scalping (Giao dịch lướt sóng) là cách thức giao dịch đòi hỏi rất nhiều kỹ năng bởi vì tần suất giao dịch sẽ nhiều và việc ra vào thị trường cũng cần nhanh chóng. Cho dù bạn sử dụng kỹ thuật hay phương pháp giao dịch nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần có kỹ năng giao dịch tốt và tâm lý ổn định, đồng thời có phương thức giao dịch tốt để kiếm được lợi nhuận từ việc giao dịch lướt sóng.Giao dịch lướt sóng là một trong những cách nhanh nhất giúp trader có thể kiếm tiền vì bạn có thể mở và thoát một vị thế trong chốc lát. Tuy nhiên, lợi nhuận thì đi kèm với rủi ro. Việc mất tiền bằng giao dịch lướt sóng cũng nguy hiểm không kém. Vậy cho nên một trader cần có chiến lược để giao dịch. Và thực tế thì không phải bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng có thể giao dịch lướt sóng.Có những thời điểm trong ngày rất phù hợp cho việc giao dịch lướt sóng, nhưng thời điểm khác thì không. Trong bài viết này, chúng ta cùng tiềm hiểu đó là những thời điểm nào nhé.

Thời gian tốt nhất trong ngày để giao dịch lướt sóng


Có thể thấy, đầu phiên Âu là khoảng thời gian phù hợp nhất để chúng ta bắt đầu lướt sóng nhanh trên thị trường. Và nó đặc biệt tốt hơn nếu bạn lướt sóng trên những cặp tiền có liên quan đến EUR hoặc GBP. Thị trường sẽ có sự biến động giá tốt trong những giờ giao dịch đầu tiên để trader có thể giao dịch. Trong thời điểm này, sẽ có nhiều cặp tiền chính dịch chuyển lên hoặc xuống. Bạn cũng sẽ thấy nhiều tín hiệu breakout khá tốt trong thời điểm này.

 


Một lợi ích khác của việc giao dịch ở thời điểm đầu phiên này đó là thường ít khi có các dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố. Do đó, việc giao dịch lướt sóng thời điểm này tương đối ổn định hơn.Nhưng nếu bạn không sắp xếp thời gian để giao dịch được vào thời điểm này. Thì bạn có thể giao dịch vào đầu phiên Mỹ. Tuy nhiên vào thời điểm này, nhiều tin tức được công bố sẽ khiến thị trường biến động khó lường hơn. Hơn nữa đây là thời điểm phiên Âu. Và phiên Mỹ giao nhau nên việc giao dịch lướt sóng sẽ khó khăn hơn so với việc giao dịch ở đầu phiên Âu.

Thời điểm tồi tệ nhất trong ngày để giao dịch lướt sóng


Thời điểm không tốt để giao dịch lướt sóng chính. Là bất kể thời điểm nào mà thị trường yên tĩnh, ít biến động. Hoặc đi ngang trong biên độ hẹp. Khi một cặp tiền tệ di chuyển đi ngang hoặc hầu như không di chuyển. Thì bạn nên tránh lướt sóng thời điểm này ra nhé.


Nói vậy tức là, nếu bạn giao dịch GBP, EUR hoặc USD. Thì bạn tốt nhất nên tránh lướt sóng ở thời điểm phiên Âu và Mỹ đóng cửa. Tương tự, nếu bạn giao dịch các cặp AUD hoặc NZD, bạn cũng nên tránh thời điểm phiên phiên Úc đóng cửa. Vì thường khi thời điểm thị trường đóng cửa, giá thường di chuyển không nhiều và biến động rất thấp.

Tóm lại


Mỗi một scalper chỉ nên giao dịch một số thời điểm mỗi ngày. Và tốt nhất nên lựa chọn thời điểm thị trường biến động để có thể ra vào nhanh trên thị trường.


Vậy nên, nếu bạn là trader giao dịch lướt sóng. Thì bạn cũng không cần thiết phải ngồi trên máy tính cả ngày. Hãy lựa chọn thời điểm tốt để bạn có thể tạo ra được lợi nhuận ở một thời điểm nào đó trong ngày là được.

Hi vọng bài viết này hữu ích cho anh em nào ưa thích lướt sóng nhanh trên thị trường nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$